Google Bard là gì? So sánh Google Bard và Chat GPT

Google Bard là gì? So sánh Google Bard và Chat GPT

Google Bard hay Bard AI là một sản phẩm trí tuệ nhân tạo của gã khổng lồ Google. Không thể phủ nhận rằng sức nóng của AI Chatbot vẫn còn rất mạnh mẽ, từ Chat GPT đến Bing AI và giờ là Bard AI Google. Hãy cùng MediaMart khám phá xem Google Bard là gì? Hoạt động ra sao và khác gì với công cụ Chat GPT trong bài viết sau đây! 

1.

Google Bard là gì?

Sức nóng của ChatGPT đã mở ra một cơn sốt mạnh mẽ trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo. Google cũng không nằm ngoài cuộc đua này khi cho ra đời Bard. Đây cũng là một công nghệ chatbot dựa trên trí tuệ nhân tạo. Bard được Google cho ra mắt vào đầu tháng 2 năm nay. 

Google Bard là gì?

Công cụ này hoạt động dựa trên nền tảng mô hình ngôn ngữ Big Data và LaMDA (Language Model for Dialogue Applications). Giải đáp các thắc mắc, tạo văn bản, tối ưu quảng cáo hay tiếp cận khách hàng ở trong mảng tiếp thị số đều không làm khó được Bard AI. 

Tuy nhiên, hiện tại thì Google vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và phát triển công nghệ này. Người dùng hiện chỉ có thể tìm kiếm bằng tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Hàn. Nên nếu bạn sử dụng tiếng Việt với Bard thì hiện tại vẫn chưa được hỗ trợ. 

2.

Cách hoạt động của Bard AI ra sao?

Nếu như công cụ ChatGPT có nhược điểm là không thể cập nhật các thông tin sau năm 2021. Ngược lại, Bard lại hoàn toàn có thể đưa ra chính xác câu trả lời được cập nhật gần nhất.

Cách hoạt động của Bard AI ra sao?

→ Tham khảo thêm bài viết: Hướng dẫn chi tiết cách dùng Chat GPT ở Việt Nam miễn phí, nhanh và đơn giản 

Cách sử dụng công cụ này cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần tương tác bằng cách gõ nội dung vào ô chat. Lúc này, Google Bard sẽ phản hồi lại vào khung đàm thoại câu trả lời phù hợp. 

3.

Điểm danh những thế mạnh của công cụ Bard AI

Google Bard được đánh giá là một chatbot mô hình ngôn ngữ lớn và được đào tạo dựa trên một tệp dữ liệu lớn gồm cả code và văn bản. Do đó mà nó có thể tạo ra văn bản, dịch ngôn ngữ, sáng tạo nhiều nội dung và trả lời được các câu hỏi của người dùng. 

Điểm danh những thế mạnh của công cụ Bard AI

Dưới đây sẽ là một số tính năng của công cụ này: 

  • Trả lời câu hỏi: Chatbot này có thể trả lời câu hỏi của người dùng một cách toàn diện và khá đầy đủ. Cũng như cung cấp những thông tin từ web cho bạn có thể học thêm nhiều thông tin mới. 
  • Tạo code: Người dùng cũng có thể sử dụng Bard để tạo code với nhiều ngôn ngữ lập trình như Python, Java, JavaScript. 
  • Sáng tạo nội dung: Việc sáng tạo nhiều nội dung như thơ, kịch, truyện hay viết bài hát, email….đều không thể làm khó được Bard. 
  • Cải thiện trải nghiệm khách hàng: Bard AI cũng được phát triển như trợ lý ảo, có thể tương tác với khách hàng để tăng trải nghiệm của họ
  • Hỗ trợ các tác vụ văn phòng và ứng dụng vào giáo dục: Công cụ này cũng sẽ giúp bạn tìm kiếm công thức hàm trong Excel, các phím tắt … Hay có khả năng tìm kiếm nguồn tài liệu phù hợp cho giáo viên, học sinh. 
  • Hỗ trợ mảng Marketing: Với những ai đang làm trong mảng marketing, bard cũng sẽ mang lại khả năng tối ưu quảng cáo, viết content, Blog, khẩu ngữ … Do đó mà công cụ này sẽ giúp các doanh nghiệp hay cá nhân tiết kiệm thời gian trong việc sáng tạo nội dung. 
4.

So sánh Google Bard và Chat GPT

Cả hai công cụ Chat GPT và Google Bard AI đều có những thế mạnh riêng. Hãy cùng MediaMart so sánh những điểm khác biệt giữa hai công cụ này: 

Tiêu chí 

Chat GPT 

Google Bard AI 

Công cụ tạo ngôn ngữ 

OpenAI GPT LaMDA

Cách xử lý hội thoại

Cách xử lý hội thoại còn hạn chế Cách xử lý hội thoại phù hợp theo ngữ cảnh, mạch lạc. Có thể xử lý nhiều chủ đề và hội thoại

Về tính linh hoạt

Tương đối linh hoạt và thích ứng cao với nhiều nội dung và tình huống khác nhau Rất linh hoạt và dễ thích nghi. Bard có thể tùy chỉnh được cho nhiều lĩnh vực và trường hợp khác nhau 

Hỗ trợ ngôn ngữ 

Xử lý thông tin với nhiều ngôn ngữ khác nhau Có thể hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau 

Khả năng tích hợp 

Có thể tích hợp với nhiều hệ thống như dịch thuật tự động Tích hợp nhiều công cụ và công nghệ: hệ thống CRM …. 

 

Phạm vi truy cập dữ liệu 

Chat GPT bị giới hạn truy cập dữ liệu tới năm 2021. Do đó mà người dùng sẽ không thể tìm kiếm thông tin chính xác sau năm 2021 Có thể cung cấp các thông tin, dữ liệu theo sự kiện thời gian một cách chính xác dựa trên thông tin được cập nhật trên Internet
So sánh Google Bard và Chat GPT

Như vậy, bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp được thắc mắc Google Bard là gì? Những điểm khác biệt giữa Chat GPT và Google Bard. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về công cụ Chatbot AI này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!