Giải đáp thắc mắc: Máy hút ẩm có tốn điện không?

Giải đáp thắc mắc: Máy hút ẩm có tốn điện không?

Dù là thiết bị cần thiết và hữu ích với các gia đình hiện nay nhưng không ít người tiêu dùng vẫn còn khá băn khoăn không biết máy hút ẩm có tốn điện không? Vậy thì bài viết hôm nay của MediaMart sẽ giải đáp thắc mắc này cũng như chia sẻ các mẹo sử dụng máy hút ẩm tiết kiệm điện hiệu quả. Mời bạn hãy cùng theo dõi ! 

1.

Sử dụng máy hút ẩm có tốn điện không?

Sử dụng máy hút ẩm có tốn điện không? Là thắc mắc của không ít người dùng khi đang có ý định mua thiết bị này sử dụng. Trên thực tế có nhiều gia đình đã sử dụng cho hay thiết bị này tốn không quá nhiều điện năng. Mức tiêu thụ điện năng của máy hút ẩm thực tế khá thấp bởi công suất cao nhất cũng chỉ khoảng 400 - 600W. Còn hầu hết các dòng máy hút ẩm thông thường chỉ có công suất khoảng 210 - 250W tương đương với công suất của một chiếc quạt. Do vậy mà có thể thấy rằng sử dụng máy hút ẩm không hề gây tốn điện năng. 


2.

Mẹo sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, tiết kiệm điện

Việc máy hút ẩm có tiết kiệm điện hay không phụ thuộc rất nhiều vào công suất và cách sử dụng máy. Tham khảo ngay những mẹo sử dụng máy hút ẩm hiệu quả, tiết kiệm điện năng dưới đây: 

  • Lựa chọn máy hút ẩm có công suất phù hợp với diện tích phòng nhà bạn. Những máy hút ẩm có công suất nhỏ sẽ phù hợp nếu phòng có diện tích không quá lớn để tránh lãng phí. Ngược lại, nếu phòng có diện tích lớn thì nên chọn mua máy hút ẩm có công suất quá lớn để đáp ứng được khả năng hút ẩm.

  • Nên chọn mua các loại máy hút ẩm được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.

  • Khi mới mở máy hút ẩm nên cài đặt máy hoạt động với độ ẩm % thấp nhất sau đó mới tăng dần độ ẩm lên sao phù hợp với diện tích và chức năng của phòng. Cách này sẽ giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả và còn đảm bảo phòng không bị quá khô đột ngột.

  • Khi bật máy hút ẩm nên đóng kín phòng và có thể cách nhiệt được thì càng tốt. Đây là môi trường sẽ hỗ trợ cho máy hút ẩm hoạt động hiệu quả hơn r, từ đó góp phần giúp tiết kiệm điện một cách tối ưu.

  • Không nên sử dụng máy hút ẩm trong các phòng hở và không nên mở cửa sổ, cửa ra vào khi đang sử dụng máy hút ẩm nhằm gây lãng phí điện mà  hiệu quả hút ẩm không cao 

  • Cần vệ sinh máy hút ẩm thường xuyên để giúp máy  đảm bảo hoạt động tốt và hiệu quả mà cũng vừa giúp tiết kiệm điện hơn. 


Bài viết trên đây của MediaMart đã giải đáp thắc mắc “ Sử dụng máy hút ẩm có tốn điện không?” cũng như chia sẻ những mẹo sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, tiết kiệm điện nhất. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã phần nào xua tan đi những băn khoăn của bạn khi chọn mua thiết bị hữu ích này cho gia đình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi 

Tham khảo ngay một số model máy hút ẩm bán chạy được yêu thích nhất tại MediaMart