Nước trong máy hút ẩm có dùng được không?

Nước trong máy hút ẩm có dùng được không?

Nước trong máy hút ẩm có thể tái sử dụng để uống, nấu ăn hay các mục đích khác được không? Chắc hẳn đây đều là thắc mắc chung của người dùng khi sử dụng thiết bị này. Hãy cùng MediaMart tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé ! 

1.

Máy hút ẩm có công dụng gì ?

Máy hút ẩm là thiết bị gia dụng hữu ích được người tiêu dùng Việt yêu thích trong thời gian gần đây. Thiết bị này giúp làm giảm độ ẩm trong không khí mang lại cảm giác khô thoáng cho không gian sống. Do vậy mà cực kỳ hữu ích cho những ngày thời tiết độ ẩm cao, nồm ẩm. 

Máy hút ẩm có công dụng gì ?

Cơ chế hoạt động của thiết bị này là sẽ làm ngưng tụ hơi ẩm bằng khí lạnh. Sau đó hơi ẩm sẽ ngưng tụ thành nước. Không khí được tách hơi ẩm sẽ được trả lại không gian thông qua hệ thống cánh quạt

2.

Nước từ máy hút ẩm được hình thành như nào?

Nguồn nước từ máy hút ẩm được hình thành từ trong quá trình tách hơi ẩm không khí. Khi hơi ẩm được được ngưng tụ bởi nguồn khí lạnh sẽ ngưng tụ thành nước. Từ đó rơi xuống đường ống thoát và đến bình chứa nước. 

Nước từ máy hút ẩm được hình thành như nào?

Do vậy, máy hút ẩm nào cũng có khay chứa nước đằng sau để có thể chứa nguồn nước thải này.

3.

Nước trong máy hút ẩm thải ra có tái sử dụng được không?

3.1. Nước thải máy hút ẩm có uống được không? 

Có khá nhiều người dùng thắc mắc không biết nguồn nước thải này có uống được không. Vậy thì MediaMart xin trả lời là KHÔNG

Lý do là bởi lượng nước thải này có chứa nhiều thành phần không có lợi cho sức khỏe: virus, vi khuẩn, các tác nhân có hại khác …Chúng được tích tụ lại trong nước bởi tính năng hút ẩm, khử khuẩn không khí của máy. 

Nước trong máy hút ẩm thải ra có tái sử dụng được không?

Do vậy, nếu như bạn sử dụng nguồn nước thải này để uống hay nấu ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Điều này cũng đồng nghĩa là bạn đang mang lượng vi khuẩn, bụi bẩn này vào trong cơ thể 


3.2. Có thể sử dụng lại nước trong máy hút ẩm không? 

Như đã nêu ở trên, nước thải máy hút ẩm có thể tái sử dụng được cho nhiều mục đích khác nhau. Trừ việc bạn sử dụng nước này để làm nước uống. Tham khảo ngay một số cách xử lý nước thải từ máy hút ẩm: 

  • Tưới cây

Phần nước từ máy hút ẩm bạn có thể tận dụng để tưới cây. Bởi trong thành phần nước này có chứa một số kim loại khá tốt cho cây cối. Tuy nhiên, bạn nên tưới nhiều lần để cân bằng dinh dưỡng cho đất, giúp cây phát triển tốt 

Nước trong máy hút ẩm thải ra có tái sử dụng được không?

  • Sử dụng như nước làm mát 

Nước thải từ thiết bị hút ẩm bạn có thể tận dụng để thay thế nước làm mát cho ô tô. Như vậy bạn có thể tiết kiệm một khoản chi phí kha khá rồi đó 

  • Giặt quần áo, chăn màn 

Bạn cũng có thể sử dụng nước trong máy hút ẩm để giặt quần áo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên giặt tay thay vì giặt bằng máy để không làm hỏng máy giặt. 

Nước trong máy hút ẩm thải ra có tái sử dụng được không?

  • Dùng nước từ máy hút ẩm để vệ sinh nhà cửa 

Ngoài những công dụng kể trên, bạn cũng có thể sử dụng nước thải này để vệ sinh nhà cửa, xe cộ hay các đồ dùng trong nhà. Cách này sẽ giúp cho đồ đạc và nhà cửa của bạn sạch bong, sáng bóng mà tiết kiệm nước. 

Nước trong máy hút ẩm thải ra có tái sử dụng được không?

4.

Một số cách xử lý nước trong máy hút ẩm

  • Đổ nước trong ngăn chứa ra xô, thùng đựng khác 

Bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra ngăn chứa và đổ nước thải này ra một cái xô hoặc thùng đựng nước khác. Tránh để khay chứa nước quá đầy khiến nước tràn ra ngoài có thể làm hỏng thiết bị. 

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn mua các loại máy hút ẩm có chức năng cảnh báo lượng nước trong ngăn chứa. Sẽ giúp bạn có thể biết khi nào cần làm sạch khay chứa nước này. 

Một số cách xử lý nước trong máy hút ẩm

  • Kết nối ống thoát nước với ngăn chứa 

Bạn cũng có thể lắp đặt hệ thống thoát nước từ ngăn chứa để tiết kiệm thời gian, công sức khi sử dụng. Ống thoát này bạn có thể nối dài ra bồn rửa, thùng chứa khác …. 

  • Sử dụng máy bơm mini 

Đối với máy hút ẩm có khả năng hút ẩm cao trong phạm vi rộng, bạn có thể sử dụng một chiếc máy bơm nhỏ hỗ trợ. 

5.

Lời kết

Qua những thông tin trên đây, có thể thấy nước trong máy hút ẩm tuyệt đối không nên sử dụng làm nước uống hay nấu ăn. Bạn có thể sử dụng nước thải này để vệ sinh nhà cửa, tưới cây …. 

Bên cạnh đó, khi sử dụng thiết bị này, bạn hãy chú ý thường xuyên kiểm tra và làm sạch khay chứa nước. Điều này sẽ giúp cho thiết bị hoạt động hiệu quả và ổn định hơn. 

Hy vọng rằng bài viết của MediaMart đã mang lại cho bạn những thông tin hữu ích về nước từ máy hút ẩm. Và hơn hết là cách sử dụng hiệu quả thiết bị này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Tham khảo ngay một số mẫu máy hút ẩm bán chạy tại Hệ thống siêu thị điện máy MediaMart