Sử dụng tủ sấy quần áo có tốn điện không?

Sử dụng tủ sấy quần áo có tốn điện không?

Với chức năng sấy khô quần áo nhanh chóng nhất là trong những ngày trời nồm ẩm, tủ sấy quần áo trở thành thiết bị được nhiều chị em nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, sử dụng tủ sấy liên tục có tốn nhiều điện năng hay không? Hãy cùng MediaMart đi tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây!

1.

Sử dụng tủ sấy quần áo tốn bao nhiêu điện?

Thời gian gần đây, bên cạnh máy sấy quần áo thì tủ sấy quần áo cũng là thiết bị được nhiều chị em nội trợ yêu thích tin dùng. Không chỉ bởi có giá thành khá rẻ mà còn bởi thiết bị này mang lại khả năng sấy khô quần áo nhanh chóng, hạn chế mùi hôi hay nấm mốc đặc biệt là khi trời nồm ẩm. 

Hầu hết các dòng tủ sấy quần áo hiện nay thường có mức công suất điện khoảng từ 800 - 1500W và để sấy khô quần áo có thể phải mất từ 1 - 2 tiếng đồng hồ tùy thuộc vào khối lượng quần áo và thời tiết. Do vậy mà có nhiều chị em nội trợ còn khá băn khoăn về lượng điện năng tiêu thụ hàng tháng có tăng lên hay không khi sử dụng thiết bị này. Để giải đáp thắc mắc, trước tiên ta hay thử tính lượng điện tiêu thụ dựa theo bảng công thức sau: 

Công thức tính lượng điện tiêu thụ: A = P.t 

Trong đó: 

  • A - điện năng tiêu thụ của máy sấy quần áo trong thời gian t 
  • P - công suất của máy sấy quần áo 
  • t - thời gian làm việc của máy sấy quần áo 
  • Đơn vị điện năng tiêu thụ là W/h hoặc kW/h. Trong đó 1kW/h = 1000 W/h ( tương đương 1 số điện) 

Lấy ví dụ, nếu tủ sấy quần áo nhà bạn có công suất tiêu thụ là 1000W và sấy khoảng 1 tiếng thì mất 1kW/h hay 1 số điện. Do vậy mà thực tế mỗi lần sử dụng tủ sấy quần áo tốn không nhiều điện năng và không phải lúc nào bạn cũng sử dụng thiết bị này liên tục, chủ yếu sử dụng khi thời tiết nồm ẩm. Do vậy mà tủ sấy quần áo sử dụng không tốn điện và sẽ là một giải pháp hiệu quả mà bạn nên lựa chọn, đặc biệt là khi trời nồm ẩm.   

2.

Mẹo sử dụng tủ sấy quần áo tiết kiệm, hiệu quả

Như đã nêu ở trên thì sử dụng tủ sấy quần áo không tốn quá nhiều điện năng. Nhưng nếu không biết cách sử dụng và bảo trì thường xuyên thì thiết bị này sẽ nhanh bị hỏng gây tốn điện và mang lại chi phí sửa chữa cao. Vậy nên bạn hãy tham khảo một số mẹo sử dụng hiệu quả dưới đây: 


  • Sau mỗi lần sử dụng bạn nên để thiết bị nghỉ ngơi và vệ sinh sạch sẽ 

  • Kiểm tra và bảo dưỡng thiết bị định kỳ 1 năm 1 lần để đảm bảo thiết bị vận hành tốt, không xảy ra hỏng hóc gì 

  • Quần áo khi đem sấy cần phải được vắt kiệt nước để tiết kiệm thời gian sấy từ đó giúp tiết kiệm điện năng 

  • Chọn chế độ sấy phù hợp với từng loại quần áo để tránh làm hỏng sợi vải do tiếp xúc nhiệt quá lâu 

  • Những trang phục có thiết kế nhiều đinh ghim không nên cho vào tủ sấy vì có thể làm thiết bị nhanh hỏng. Ngoài ra cần kiểm tra xem trong túi áo quần có đồ dùng kim loại hay không thì nên bỏ ra trước khi cho vào tủ sấy.  

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc về việc sử dụng tủ sấy quần áo có tốn điện hay không cũng như chia sẻ tới bạn một số mẹo hay để sử dụng thiết bị này tiết kiệm và hiệu quả nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết !