Bộ xử lý thông minh Alpha 7 thế hệ 5 của TV LG có gì?

Bộ xử lý thông minh Alpha 7 thế hệ 5 của TV LG có gì?

Bộ xử lý α7 Gen5 AI 4K sử dụng các thuật toán học sâu để phân tích và tối ưu hóa hình ảnh và âm thanh trên tivi LG. Mọi điều chỉnh đối với hình ảnh và âm thanh đều tự động giúp người xem đắm chìm với các nội dung trình chiếu trên tivi.

1. Nâng cấp trải nghiệm xem TV với AI Picture Pro

Bộ xử lý α7 Gen5 AI được tích hợp trên TV LG cho phép nâng cấp nội dung có chất lượng thấp lên gần chuẩn 4K mang đến những khung hình sắc nét, chi tiết, chân thực đáp ứng nhu cầu giải trí của người dùng.

Tivi tích hợp bộ vi xử lý α7 Gen5 AI Processor cho khả năng nhận biết gương mặt các đối tượng trên khung hình, để từ đó phân tích, nâng cấp độ chi tiết và độ sáng, mang lại hình ảnh sống động, chân thực nhất.

Bên cạnh đó, bộ xử lý này còn phân tích nội dung phim thuộc thể loại hành động, hoạt hình hay thông thường rồi tự động điều chỉnh hình ảnh để phù hợp nhất với thể loại đó.

Ba hình ảnh, một hình hiển thị cô gái đang hôn một chú ngựa, hình thứ hai là một cầu thủ bóng chày đánh trúng quả bóng, và hình thứ ba hiển thị một chiếc máy bay hoạt hình đang bay trên bầu trời.

Điều khiển độ sáng bằng AI tự động điều chỉnh dải sắc thái màu sắc và độ sáng màn hình dựa trên điều kiện ánh sáng xung quanh. Màn hình sẽ sáng lên trong môi trường sáng và tối đi trong môi trường tối hơn nhằm giảm hiệu ứng quầng sáng và cải thiện độ rõ nét. Những điều chỉnh tự động này tối ưu hóa hiển thị màn hình, đảm bảo nội dung bạn xem luôn đẹp tuyệt vời.

Hai hình ảnh một người phụ nữ đang ngồi trên sofa xem phim bằng TV lớn treo tường. Hình bên trái sáng, còn hình bên phải là phòng tối.

2. Nâng cấp chất lượng âm thanh với AI Sound Pro

Trải nghiệm cảm giác ngập tràn của âm thanh không gian 3D với Dolby Atmos. Thuật toán học sâu biến âm thanh 2 kênh thành âm thanh vòm ảo 5.1.2 với cảm giác ngập tràn. Với việc bổ sung âm thanh vòm ảo và âm thanh ở độ cao ảo, chức năng này mang lại ấn tượng rằng âm thanh đến từ khắp nơi xung quanh bạn.

Một TV lớn màn hình phẳng trong phòng tối với thác nước rực rỡ lúc hoàng hôn hiển thị trên màn hình. Sóng phát ra từ TV theo dạng hình tròn thể hiện âm thanh vòm ảo.

Bộ xử lý nhận dạng mọi thứ bạn xem, bất kể đó là phim bộ, thể thao, phim, tin tức hay âm nhạc, rồi tối ưu hóa âm thanh cho thể loại nội dung đó. Giọng của phát thanh viên sẽ rõ ràng hơn, và hiệu ứng âm thanh của phim sẽ sống động hơn.

Lưu ý: Bộ xử lý AI α7 Gen5 có trên LG OLED B2, A2, QNED90, QNED85 và QNED80.

Bộ xử lý AI α7 Gen5 chỉ có trên các mẫu NANO75/76/79 của TV NanoCell 86 inch và các mẫu UQ90/91 của TV UHD 86 inch.

Có thể thấy rất nhiều công nghệ tiên tiến được tích hợp trong một con chip nhỏ gọn α7 Gen5 AI. Do đó, những dòng tivi được tích hợp chip xử lý này chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng.

Tham khảo một số Smart TV LG sở hữu chip α7 Gen5 AI tại MediaMart: