Các mẫu TV 4K tốt nhất đầu năm 2020

Các mẫu TV 4K tốt nhất đầu năm 2020

Đây đều là những mẫu TV đến từ các thương hiệu có tên tuổi như Sony, LG, Samsung… cùng những cái tên đáng chú ý khác trong ngành công nghiệp.

1. Các mẫu TV 4K tốt nhất đầu năm 2020

Đây đều là những mẫu TV đến từ các thương hiệu có tên tuổi như Sony, LG, Samsung… cùng những cái tên đáng chú ý khác trong ngành công nghiệp.

Câu hỏi có lẽ nhiều người dùng sẽ đặt chính là có đáng để nâng cấp lên dòng TV màn hình 4K hay là không? Xin thưa là đáng, đặc biệt là nếu bạn đang dùng một chiếc TV cũ có màn hình HD hay TV 4K đời đầu.

Đặc biệt là những mẫu TV 4K có chất lượng tuyệt vời đến từ các hãng lớn như Samsung, Sony, LG, TCL… được trang bị công nghệ Wide Color Gamut, HDR cùng bộ vi xử lý được nâng cấp tốt hơn bao giờ hết.

Theo một thống kê đến từ Tech Radar, có hơn 70% hộ gia đình tại Mỹ đã sở hữu dòng TV 4K và con số có thể sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

1. Samsung Q90R QLED TV (2019)

Samsung Q90R QLED TV (2019) - Ảnh: Samsung

Năm ngoái, mẫu Samsung Q9FN năm ngoái cho chất lượng hình ảnh xuất sắc, có nền tảng thông minh hỗ trợ trợ lý ảo Bixby và Samsung SmartThings, tuy nhiên, nó gặp vấn đề về góc nhìn và màu đen hiển thị không như mong muốn.

Với mẫu Q90R, những gì thiếu sót đã được Samsung xử lý triệt để với góc nhìn tuyệt vời, chất lượng hình ảnh không chê vào đâu được nhằm đấu với dòng TV OLED, nền tảng thông minh, thiết kế thu hút với độ hoàn thiện cao.

Samsung Q90R QLED TV (2019) được trang bị bộ lọc Ultra Black Elite giúp loại bỏ ánh sáng môi trường, mang lại màu sắc tự nhiên, cực kỳ chi tiết và dãy tương phản động cao, mặc dù không hỗ trợ âm thanh Dolby Vision.

2. LG C9 OLED Series (2019)

LG C9 OLED 4K TV - Ảnh: LG

Nếu như mẫu Samsung Q90R được đánh giá là tốt nhất năm 2019, thì LG C9 OLED là chiếc TV thông minh nhất hành tinh, theo đánh giá của Tech Radar.

Nó được trang bị bộ vi xử lý Alpha9 thế hệ thứ 2, AI được cải tiến giúp mang lại chất lượng hình ảnh SDR và HDR tuyệt vời, mang đến độ chi tiết và hình ảnh trung thực đến không ngờ.

Thêm vào đó, nền tảng hệ điều hành thông minh với các tùy chọn âm thanh AI giúp phân tích và cải thiện chất lượng âm thanh theo thời gian thực.

3. Sony A9G Master Series OLED (2019)

Ảnh: Sony

Đây là mẫu TV flagship trực tiếp thay thế cho dòng Sony A9F/AF9 OLED ra mắt hồi năm ngoái với lối thiết kế tối giản đặc trưng, ẩn dấu bên trong hàng loạt công nghệ tiên tiến.

Trong đó bao gồm: hỗ trợ Dolby Vision và Dolby Atmos, cùng Netflix Calibrated Mode (được nhiều người quan tâm), và chứng nhận IMAX Enhanced (cho số ít).

Màn hình cao cấp mặc dù không hỗ trợ HDR10+, nền tảng Android dễ dùng trên nền tảng hệ thống âm thanh và chất lượng hình ảnh đỉnh cao. Nó là một thiết bị đắt tiền, nhưng đẳng cấp là đẳng cấp!

Tại Việt Nam, A9G Master Series có các kích cỡ màn hình 55, 65 và 77 inch với giá tham khảo lần lượt 69,9 triệu đồng, 102,3 triệu đồng và 215,9 triệu đồng.

4. LG B9 OLED Series (2019)

LG B9 OLED Series (2019) - Ảnh: LG

Đây là một trong những thiết bị tuyệt vời nhất trong các dòng sản phẩm LG mang đến thị trường vào năm ngoái và nó có giá rẻ nhất, tiếp nối thành công của LG B8.

LG B9 OLED Series (2019) có một màn hình OLED đẹp tuyệt vời trong một bộ khung rẻ tiền, sử dụng vi xử lý cũ hơn để giữ cho giá thấp so với LG C9, LG E9 và LG W9 OLED cao cấp hơn.

Chắc chắn LG sẽ cắt giảm một số thứ trên dòng B9 và sẽ không có được trải nghiệm như trên dòng cao cấp hơn, nhưng nếu bạn có hầu bao hạn chế, thì chiếc TV OLED của LG là một thiết bị đáng để đầu tư.

5. Samsung Q70R QLED TV (2019)

Samsung Q70R QLED TV (2019) - Ảnh: Internet

Không phải ai cũng có khả năng tậu cho mình mẫu TV cao cấp Samsung Q90R QLED TV (2019), thế nên Samsung vẫn mang lại trải nghiệm chất lượng hình ảnh QLED với một ngân sách hạn chế lên Q70R.

Mặc dù được định vị ở phân khúc thấp hơn, Q70R có một nền tảng thông minh toàn diện với các kết nối mở rộng cùng những tính năng thời thượng đến từ dòng cao cấp hơn.

Đây không phải là một chiếc TV có vẻ ngoài hào nhoáng nhất mà Samsung từng tạo ra, nhưng với hầu bao hạn chế, Q70R chính là một chiếc TV QLED đang mua nhất hiện nay.

6. Sony Bravia X950G Series (2019)

 Sony Bravia X950G 4K TV - Ảnh: Sony

Được nâng cấp với bộ vi xử lý X1 Ultimate, Netflix Calibrated Mode và phiên bản Android TV mới nhất, chiếc TV tầm trung của Sony X950G dường như đã được ưu ái khá nhiều thứ.

Chất lượng hình ảnh của X950G rất tự nhiên với độ bão hòa tốt, màu đen được thể hiện xuất sắc cho các nội dung HD/SDR. Nếu muốn đẩy màu lên một chút, bạn có thể sử dụng tính năng Live Color trong cài đặt.

Mặc dù chất lượng âm thanh không được tốt, vốn có thể làm hư hỏng một chiếc TV 4K/HDR, tuy nhiên, Sony vẫn là Sony, X950G có một màn hình tuyệt vời với tiềm năng lớn.

(Theo Tech Radar)