Các sai lầm khi tắt TV thường gặp

Các sai lầm khi tắt TV thường gặp

Tắt TV là thao tác tưởng chừng rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết tắt đúng cách. Hầu hết người dùng thường mắc phải các sai lầm dưới đây khiến TV nhanh chóng hư hỏng, rút ngắn tuổi thọ.

1. Rút dây điện để tắt TV


Rất nhiều người dùng có thói quen tắt TV bằng cách rút trực tiếp dây điện ra khỏi phích cắm trong khi TV đang hoạt động. Nếu thực hiện việc làm này liên tục lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của TV. Vì trước khi rút dây điện không tắt nguồn điện TV sẽ khiến va đập dây tóc đèn màn hình khiến bóng bán dẫn và cuộn dây bị ảnh hưởng. Bên cạnh đó, rút phích cắm điện đột ngột còn gây nên hiện tượng tóe lửa, có thể khiến người dùng bị thương.

2. Chỉ dùng remote để tắt TV


Không ít người dùng quan niệm rằng chỉ cần dùng remote tắt TV là TV sẽ ngừng hoạt động. Trên thực tế nếu bạn chỉ dùng remote tắt TV mà không nhấn nút nguồn hoặc rút dây điện thì TV sẽ trong trạng thái hoạt động ngầm chưa tắt hẳn. Lúc này, TV sẽ vẫn tiêu tốn điện năng và lâu dần có thể ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động. Do đó, cách tốt nhất là bạn nên tắt TV bằng cả điều khiển và nút nguồn.

3. Liên tục tắt mở TV


Một số người dùng cho rằng tắt mở TV có thể giúp tiết kiệm điện năng đáng kể nên liên tục tắt mở TV trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Tắt mở liên tục TV sẽ khiến điện năng phải tiêu thụ nhiều hơn. Hơn nữa, việc này có thể khiến dây tóc bóng đèn TV bị nóng lên đột ngột, cực âm nhanh chóng lão hóa, năng lực phản xạ điện bị giảm, rút ngắn tuổi thọ của TV.

Trên đây là các sai lầm khi tắt TV mà bạn cần nắm được để sử dụng thiết bị một cách hiệu quả, an toàn. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh nhất những thông tin hữu ích. 

Tags:

TV ,