Các trình duyệt web phù hợp, tốt nhất cho Android TV

Các trình duyệt web phù hợp, tốt nhất cho Android TV

Không ít người dùng TV Android trên thông qua các ứng dụng như Netflix, Amazon Prime Video hoặc truyền phát game từ máy tính để thưởng thức trên màn hình TV. Thế nhưng bạn có biết bạn có thể dùng android TV để duyệt không? Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn  những trình duyệt tốt nhất cho Android TV.

1.

Mozilla Firefox

Đây là một trong những trình duyệt web được nhiều người dùng sử dụng trên Android TV. Tuy không có phiên bản Firefox dành cho Android TV nhưng bạn có thể dùng chúng với phiên bản web.


Nhiều người đã đánh giá rằng tốc độ phản hồi của Youtube trên Firefox nhanh hơn khi bạn sử dụng Youtube.

2.

Google Chrome

Tuy Google Chrome không được cài sẵn trên hệ điều hành Android TV và không có phiên bản ứng dụng dành riêng cho Android TV thì bạn cũng vẫn sẽ dùng được Chrome trên Android TV một cách dễ dàng. Hãy dùng phiên bản web trên Play Store của Google Chrome.


Với Google Chrome bạn có thể truy cập vào lịch sử duyệt web, dấu trang cũng như những các nội dung đồng bộ hóa khác.

Nhược điểm là Google Chrome không thể hoạt động được với điều khiển Android TV hiện tại.

3.

Puffin TV Browser

Một số trình duyệt Android TV không thao tác được với điều khiển từ xa. Do đó, bạn cần dùng ứng dụng điện thoại thông minh hoặc điều khiển chơi game để thao tác và điều chỉnh ứng dụng.


Puffin TV Browser phù hợp với điều khiển từ xa của Android TV, đây là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho mọi người dùng.

Trình duyệt này cũng có riêng phiên bản sử dụng trên Android TV box. Giao diện Puffin TV Browser được thiết kế thân thiện, đơn giản dễ nhìn giúp người dùng có thể thao tác nhanh chóng.

Các tính năng khác như mã QR giúp người dùng thêm trang web thường xuyên sử dụng hoặc yêu thích, hỗ trợ Adobe Flash lúc cần thiết.

4.

TVWeb Browser

Giống với Puffin TV Browser, TV Web Browser được thiết kế chạy trên hệ điều hành Android TV như bình thường.


Cách làm rất đơn giản. Tại khung điều khiển bên trái của màn hình, hãy truy cập vào dấu trang, các công cụ yêu thích và thiết lập các thay đổi trên ứng dụng tại phần Cài đặt.

Đối với các tính năng, TV Web Browser đem đến những tính năng hữu ích như truy cập vào lịch sử duyệt web, tìm kiếm bằng giọng nói tích hợp, công cụ tìm kiếm tùy chỉnh dễ dàng, chuyển đổi tác nhân người dùng.

5.

Web Browser for Android TV

Đây là một trong những trình duyệt web dành cho Android TV bạn có thể cân nhắc. So với TVWeb Browser hoặc Puffin TV Browser việc điều hướng trơn tru có thể khó khăn nhưng với Web Browser.

Trên đây là những trình duyệt web tốt nhất dành cho Android TV mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những tin tức hữu ích nhất.