Công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio là gì?

Công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio là gì?

Với sự phát triển công nghệ, smartphone, tivi ngày nay được trang bị rất nhiều tính năng mạnh mẽ đem đến cho người dùng những phút giây giải trí thư thái. Một trong số đó là công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio. Vậy công nghệ Dolby Audio là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1.

Công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio là gì?

I. Công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio là gì?

Dolby Audio là công nghệ âm thanh vòm nổi tiếng chuyên tăng cường tính chân thực trong âm thanh. Công nghệ này giúp tối ưu hoá chất lượng âm thanh của điện thoại, tivi mang lại trải nghiệm âm nhạc sống động hơn.

TV Coex 4K 55 inch 55UT8000X ứng dụng công nghệ âm thanh Dolby Atmos

2.

Ưu điểm của công nghệ âm thanh Dolby Audio

Công nghệ Dolby Audio tập trung tối ưu hoá và cải thiện những yếu tố sau:

Giả lập âm thanh vòm: Tạo nên hiệu ứng âm thành vòm (âm thanh phát ra từ nhiều hướng) bằng phần mềm giúp âm thanh hay hơn.

Bộ chỉnh âm thanh thông minh: Cho phép bạn thay đổi các thông số như bass (âm trầm), treble (âm cao),... trong bài hát.

Lọc âm thanh: Giúp âm thanh trong trẻo hơn, giúp loại bỏ hầu hết các tạp âm.

Cải thiện chi tiết âm thanh: cải thiện chi tiết của những âm thanh phụ như tiếng va chạm nhỏ của đồ vật hoặc lời thoại của nhân vật xung quanh trong phim.

3.

Một số TV sử dụng công nghệ âm thanh Dobly Audio bán chạy nhất hiện nay

Hiện nay với nhu cầu ngày càng tăng của người dùng thì việc lựa chọn mua một chiếc tivi có chất lượng âm thanh chuẩn Dolby Atmos đang được duyệt vào tiêu chí chọn mua tivi số một hiện nay. Chính vì vậy, tôi sẽ giới thiệu cho bạn những model tivi sử dụng công nghệ âm thanh Dolby Atmos đang bán chạy nhất hiện nay nhé :