Google TV là gì? Khác biệt gì so với Android Tivi

Google TV là gì? Khác biệt gì so với Android Tivi

Google TV hiện có trên Smart TV của Sony, TCL và một số thương hiệu khác. Vậy Google TV là gì? Phiên bản này có gì khác biệt so với Android TV? Cùng theo dõi qua bài viết dưới đây nhé.

1.

Khái niệm Google TV là gì?

Google TV là nền tảng dành cho Smart TV và set – top box của Google. Về bản chất Google TV vẫn chạy trên hệ điều hành Android TV và đc nâng cấp, nó là 1 bộ giao diện khác tối ưu và thêm nhiều tính năng hơn.

Google TV được xây dựng trên nền tảng Android TV 10+. Vậy thay đổi của Google TV có gì khác biệt so với Android TV?


2.

Google TV có khác biệt gì so với Android TV

Khác biệt lớn nhất giữa Google TV và Android TV là màn hình chính hay còn gọi là Home Screen. Google đã thiết kế lại Home screen trực quan hơn để giúp người dùng tìm kiếm nội dung mình muốn một cách dễ dàng. Các bộ phim và chương trình truyền hình sẽ được đề xuất từ các dịch vụ trực tuyến bạn đăng ký nên không phải mất thời gian tìm kiếm nội dung muốn xem.

Bên cạnh đó, toàn bộ quá trình thiết lập một thiết bị mới cũng được thay đổi. Thay vì thiết lập trên TV người dùng có thể cài đặt tất cả thông qua ứng dụng Google Home. Google sẽ hỏi bạn về các dịch vụ trực tuyến bạn đang sử dụng để tùy chỉnh đề xuất trên màn hình trong suốt quá trình cài đặt.

Trợ lý ảo Google Assistant được cải tiến mạnh về khả năng tương tác với người dùng. Ví dụ trên các mẫu TV có micro từ xa như Sony, bạn có thể gọi trợ lý ảo mà không cần phải bấm phím cứng, tương tự như loa thông minh Google Home.

Một điểm nổi bật nữa trên màn hình chính của Google TV đó là Watchlist. Tại đây, bạn có thể thêm những bộ phim hay chương trình truyền hình từ Google Search trên bất cứ thiết bị thông minh nào vào Watchlist.

Ngoài ra, Google Play Movies & TV được đổi tên thành Google TV. Đây vẫn là nơi cho thuê và bán những nội dung truyền hình trong hệ sinh thái của Google nhưng bổ sung thêm dịch vụ xem trực tuyến và Watchlist.


3.

Ưu điểm của Google TV

Vì dùng chung hệ điều hành nên Google TV và Android TV không có sự khác biệt về kho ứng dụng và phần mềm hỗ trợ. Tuy nhiên, điểm mới trên Google TV là có tùy chọn dành riêng cho trẻ em. Nó cho phép phụ huynh thiết lập một tài khoản khác phù hợp với trẻ nhỏ khi xem nội dung TV.

Bên cạnh đó, Google TV còn cho phép cá nhân hóa mọi thứ, gỡ bỏ các ứng dụng và đề xuất không phù hợp với trẻ nhỏ. Thêm nữa, nền tảng này còn thiết lập được thời lượng xem và tắt TV theo lịch trình được cài đặt.


Ngoài ra, Google TV có thể biến chiếc Smart TV của bạn thành chiếc TV cơ bản bằng việc ngắt các kết nối như Wi-Fi, mạng Lan, chỉ xem được thông qua truyền hình cáp, ăng – ten hay qua dây cắm HDMI.

Với những tính năng mới này trên Google TV sẽ giúp bạn kiểm soát thời gian và nội dung xem TV của trẻ dễ dàng hơn.

Tóm lại, Google TV vẫn là Android TV, điểm khác biệt lớn nhất là có giao diện mới với tùy chỉnh thông minh, gọn gàng hơn, khả năng tương thích với các thiết bị thông minh cũng tốt hơn hẳn so với Android TV.

Một số mẫu TV sử dụng Google TV đang được kinh doanh tại MediaMart: