Hướng dẫn xử lý lỗi TV bị sọc màn hình hiệu quả

Hướng dẫn xử lý lỗi TV bị sọc màn hình hiệu quả

TV bị sọc màn hình khiến bạn khó chịu vì không được thưởng thức các nội dung yêu thích một cách hoàn hảo? Vậy bạn đã biết làm cách nào để khắc phục tình trạng này chưa? Nếu đây là vấn đề của bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1. Kiểm tra lại tín hiệu màn hình TV nhằm kết nối, dò lại đài trong trường hợp TV bị sọc màn hình

Biện pháp đầu tiên để khắc phục lỗi TV bị sọc màn hình chính là bạn cần chuyển kênh để kiểm tra xem TV chỉ sọc màn hình 1 kênh hoặc nhiều kênh.

TV bị sọc màn hình 1 kênh

Trong trường hợp TV bị sọc màn hình 1 kênh, bạn có thể dò lại kênh này hoặc chờ một thời gian để tín hiệu kênh ổn định rồi bật lại.


TV bị sọc màn hình nhiều kênh

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên lỗi TV bị sọc màn hình nhiều kênh. Đối với tùy từng nguyên nhân mà cách khắc phục lỗi này cũng có sự khác biệt:

Nếu nguyên nhân là do ăng ten TV việc bạn cần làm là dời thiết bị điện tử có thể gây nên nhiễu sóng TV như điện thoại hoặc lò vi sóng cách xa TV. Tuy nhiên, nguyên nhân cũng có thể là do tín hiệu truyền bị cản trở bởi nhà cao tầng hoặc đồi núi. Trong trường hợp này bạn hãy điều chỉnh lại vị trí lắp đặt cũng như hướng bắt sóng của ăng – ten.


Nếu nguyên nhân do truyền hình cáp, bạn cần kiểm tra kết nối dây cáp giữa đầu thu và TV.  Dây cáp lỏng thì bạn nên gắn chặt vào hoặc điều chỉnh vị trí lắp đặt TV sao cho phù hợp.

Trong trường hợp bạn dùng truyền hình cáp cho nhiều hơn 2 TV mà gặp tình trạng TV bị nhiễu một số kênh hoặc bị sọc màn hình khi xem thì đó là do số lượng TV tối đa truyền hình cáp có thể chia được là hai. Bạn có thể xử lý lỗi này bằng cách dùng thêm thuê bao phụ của truyền hình cáp hoặc lắp thêm bộ khuyếch đại tín hiệu.

2. Thử phát video trên nhiều nguồn để kiểm tra

Đối với TV có kết nối Internet như smart TV, android TV gặp hiện tượng sọc màn hình thì bạn có thể thử phát video qua USB, đầu DVD hoặc xem video trên youtube để xác định xem màn hình TV có bị sọc hay không.


Nếu bạn đang sử dụng đầu DVD, hãy kiểm tra lại dây kết nối với TV có bị lỏng hay không, nếu bị lỏng hãy gắn chặt vào. Bạn cũng cần kiểm tra đĩa DVD có bị trầy xước, hư hỏng hoặc kém chất lượng hay không. Ngoài ra, vệ sinh mắt đọc đầu đĩa DVD thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn để tránh làm giảm chất lượng hình ảnh chiếu trên TV.

Trên đây là các cách khắc phục xử lý lỗi TV bị sọc màn hình mà bạn cần biết. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tags:

TV ,