Màn hình LG mới ra mắt có tỷ lệ khung hình 16:18 cực lạ

Màn hình LG mới ra mắt có tỷ lệ khung hình 16:18 cực lạ

Bạn đã quá chán với các tấm nền tỷ lệ 16:9 truyền thống? Vậy hãy chú ý tới mẫu màn hình LG DualUp Monitor (28MQ780) vừa ra mắt gần đây. Chắc chắn sự độc đáo trong sản phẩm này sẽ không khiến bạn thất vọng. Bài viết hôm nay của Media Mart sẽ thông tin đến bạn sản phẩm này một cách chi tiết nhất.

1. Những điều cơ bản về màn hình LG tỷ lệ 16:18

Điểm độc đáo khiến nhiều người thích thú ở sản phẩm này chính là tỷ lệ khung hình 16:18 cực độc. Đây là mẫu màn hình đầu tiên trên thị trường màn hình chuyên dụng sử dụng tỷ lệ này. Theo thông tin chia sẻ từ hãng, tỷ lệ khung hình này sẽ thuận tiện cho các tác vụ của người dùng chuyên nghiệp, đặc biệt là chỉnh sửa ảnh và video.

LG DualUp Monitor được hãng trang bị tấm nền Nano IPS có kích thước 27.6 inch cùng độ phân giải Square Double QHD (2.560 x 2.880). Độ sáng của tấm nền đạt mức tối đa 300 nits với độ tương phản 1000:1, HDR10, thời gian phản hồi 5ms với 98% gam màu DCI-P3.


Màn hình LG này có 2 cổng HDMI, 1 cổng USB -C upstream để kết nối với máy tính, 2 cổng USB -C thường. Cổng USB -C cũng có thể sử dụng để sạc cho các thiết bị bên ngoài với công suất 96W.

Tỷ lệ khung hình 16:18 của màn hình giống như hai chiếc màn hình 21,5 inch xếp chồng. Tỷ lệ này cho phép LG trang bị thêm tính năng chia đôi màn hình theo chiều ngang giúp người sử dụng xem được nhiều nội dung cùng lúc hơn. Chia đôi màn hình trên dưới sẽ giúp đa nhiệm thuận tiện hơn, người dùng có thể quan sát, xử lý các thao tác dễ dàng hơn nếu so sánh với chia dọc màn hình như các sản phẩm thông thường.


Bộ chân đế Ergo được LG thiết kế riêng cho DualUP Monitor có thể kẹp vào nhiều loại bàn làm việc vô cùng linh hoạt, giúp bạn tiết kiệm được kha khá không gian.

Thiết kế thái công học của DualUp Monitor còn giúp người dùng bảo vệ sức khỏe. Với chiều cao gấp đôi, sản phẩm này sẽ giảm thiểu khả năng đau mỏi cổ vì bạn sẽ không còn phải chuyển từ đầu bên này sang bên kia mỗi khi nhìn vào màn hình nữa.

Giá bán và thời điểm mở bán chính thức của mẫu màn hình LG này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều người dự đoán rằng mức giá không hề rẻ bởi sản phẩm nhắm đến phân khúc người dùng chuyên nghiệp.

Hãy theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất nhé!

Tags:

Màn hình LG ,