Mẹo chống ẩm cho dàn loa âm thanh vào ngày mưa đơn giản, hiệu quả

Mẹo chống ẩm cho dàn loa âm thanh vào ngày mưa đơn giản, hiệu quả

Vào những ngày mưa, độ ẩm trong không khí tăng cao ảnh hưởng đến chất lượng và tuổi thọ của dàn loa âm thanh cũng như chất lượng âm thanh. Cách giải quyết vấn đề này rất đơn giản, người dùng cần thực hiện biện pháp nhằm bảo vệ các thiết bị âm thanh. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được những thông tin cần thiết.

1.

Nguyên nhân chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa gió

Vào những ngày thời tiết mưa gió, độ ẩm cao trong không khí sẽ làm giảm chất lượng âm thanh và làm hỏng các linh kiện của loa bằng các khe hở. Trong trường hợp bạn không chống ẩm kĩ càng cho dàn loa thì độ ẩm của không khí sẽ làm oxy hóa các linh kiện bên trong, gây hư hỏng đến các linh kiện này.

Nguyên nhân chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa gió

Do đó dẫn đến chất lượng âm thanh bị suy giảm và rút ngắn tuổi thọ của dàn loa. Vì vậy chống ẩm cho dàn loa mùa mưa là một trong những biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo chất lượng và bảo vệ thiết bị dàn loa tốt nhất.

2.

Các mẹo chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa

Hạn chế mở cửa

Để bảo quản dàn loa âm thanh tốt nhất, bạn nên đặt thiết bị trong phòng kín ngăn không cho tiếp xúc với luồng không khí ẩm môi trường xung quanh, giúp thiết bị hoạt động hiệu quả hơn.

Các mẹo chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa

Bên cạnh đó bạn nên hạn chế mở cửa phòng nhiều trừ khi không cần thiết để phòng ngừa độ ẩm trong phòng thay đổi cũng như làm giảm hiệu suất của thiết bị. Cách này sẽ giúp các thiết bị âm thanh của bạn được bảo quản tối ưu hóa, giảm những vấn đề hư hỏng thiết bị.

Dùng máy sấy

Trong trường hợp dàn loa bị ngấm nước, bạn có thể khắc phục bằng cách sấy khô thiết bị bằng máy sấy. Bạn lưu ý hãy tháo rời các vi mạch và bảng điện bên trong rồi mới dùng máy sấy nhằm đảm bảo an toàn tối đa.

Với cách này những hư hỏng do nước dẫn đến sẽ được khắc phục nhanh chóng giúp dàn loa hoạt động như bình thường. Bạn cần lưu ý không nên dùng nhiệt độ quá cao để sấy nhằm tránh dàn loa bị hư hỏng.

Đặt gần các thiết bị điện

Bạn nên đặt dàn loa gần với những thiết bị khác để tránh dàn loa bị ẩm trong khi hoạt động. Khi đặt loa cạnh các thiết bị điện, dàn âm thanh sẽ hút được nhiệt lượng tỏa ra từ những thiết bị điện xung quanh.

Các mẹo chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa

Cách làm này hiệu quả và đơn giản giúp bảo vệ thiết bị khỏi độ ẩm không khí, bạn cũng có thể làm tương tự với các thiết bị khác trong nhà.

Cắm điện và thường xuyên sử dụng loa

Đây là một trong những cách giúp tránh tình trạng loa âm thanh bị hỏng hóc do độ ẩm không khí gây nên. Nếu bạn dùng loa thường xuyên loa sẽ sản sinh ra nhiệt lượng giúp làm khô không khí xung quanh nó.

Biện pháp này sẽ giúp giảm thiểu tối đa khả năng loa bị hư hỏng và hoạt động hiệu quả hơn.

Dùng túi chống ẩm

Các mẹo chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa

Túi chống ẩm là vật dụng hiệu quả có thể bảo vệ loa âm thanh trước tác động của độ ẩm không khí. Bạn có thể tìm mua túi chống ẩm tại các cửa hàng vật liệu hoặc nhà sách. Dùng túi chống ẩm sẽ giúp dàn loa của bạn luôn khô thoáng, không bị hư hại do yếu tố độ ẩm môi trường cao.

Đặt trong phòng điều hòa

Bên cạnh việc dùng thiết bị hút ẩm, bạn có thể đặt dàn loa âm thanh trong phòng có điều hòa để bảo quản hiệu quả mà đơn giản. Điều hòa có công dụng đảm bảo độ ẩm không khí ở mức tối ưu, bảo quản tốt các thiết bị điện tử như dàn loa không hư hỏng ngay cả khi bạn không dùng thường xuyên.

Dùng máy hút ẩm

Các mẹo chống ẩm cho dàn loa, âm thanh vào ngày mưa

Nếu bạn hiếm khi dùng các thiết bị âm thanh hãy mua một chiếc máy hút ẩm. Máy hút ẩm sẽ duy trì độ ẩm không khí ở mức độ lý tưởng, không khí khô thoáng, bảo quản các thiết bị điện không bị hư hỏng trong điều kiện thời tiết mưa nhiều.

Biện pháp này hiệu quả để bảo quản và bảo vệ những thiết bị âm thanh trong những ngày trời mưa và đảm bảo thiết bị hoạt động tốt.

Không đặt loa sát với vách tường hoặc mặt đất

Bạn nên đặt loa có khoảng cách nhất định với vách tường nhà và mặt đất. Hãy di chuyển loa đến nơi cao hơn hoặc dùng chân đế để cố định thiết bị không cho thiết bị tiếp xúc với mặt đất trực tiếp.

Hơn nữa, hãy di chuyển dàn âm thanh cách tường với khoảng cách 20cm nhằm hạn chế tiếp xúc với tường trực tiếp, hạn chế tình trạng loa ẩm mốc. Với biện pháp này người dùng có thể duy trì chất lượng âm thanh và bảo vệ thiết bị lẫn sức khỏe của người sử dụng.

Trên đây là những cách chống ẩm cho dàn âm thanh, dàn loa vào những ngày mưa đơn giản, hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.