Nguyên nhân phải cài đặt ngày giờ chính xác trên smart TV

Nguyên nhân phải cài đặt ngày giờ chính xác trên smart TV

Không ít người dùng thường bỏ qua việc cài đặt ngày giờ chính xác trên smart TV. Nguyên nhân chủ yếu chính là do không có thói quen nhìn thời gian trên TV. Tuy nhiên, nếu không cài đặt ngày giờ trên TV chính xác bạn có thể gặp sự cố khi mở các ứng dụng hoặc một số tính năng bị hạn chế.

1. Hẹn giờ tắt, bật TV

Hầu hết các dòng TV trên thị trường hiện nay đều được các hãng sản xuất tích hợp tính năng hẹn giờ để mở hoặc tắt TV theo thời gian người dùng đã thiết lập. Với tính năng này, người dùng sẽ không bỏ quên các chương trình giải trí hoặc bộ phim được chiếu theo giờ phát sóng cố định. Bên cạnh đó, cách này còn giúp người dùng tiết kiệm điện đáng kể cho TV trong trường hợp quên tắt TV hoặc ngủ quên.


Tuy nhiên để sử dụng được tính năng này hiệu quả, bạn cần cài đặt ngày giờ chính xác trên TV. Nếu không, giờ tắt bật TV của bạn sẽ bị đảo lộn dẫn đến lãng phí lượng điện năng không cần thiết.

2. Đảm bảo các ứng dụng hoạt động ổn định

Smart TV cung cấp cho người dùng kho ứng dụng khổng lồ đem đến những phút giây giải trí đầy thú vị. Tuy nhiên, các ứng dụng như Youtube hoặc Facebook,… lại chỉ hoạt động với điều kiện ngày giờ trên TV đã được thiết lập chính xác.


Chẳng hạn như trên TV Sony hoặc TCL, người dùng sẽ không truy cập được Youtube nếu không cài đặt ngày giờ chính xác.

3. Các lưu ý cần nắm được khi cài đặt ngày giờ trên TV

Bạn lưu ý cần cài đặt múi giờ ở Việt Nam là GMT +07:00, rồi chỉnh sửa ngày tháng chính xác với thời gian hiện tại.


TV sẽ có chế độ ngày giờ tự động nhưng đôi khi TV có thể cài đặt sai giờ. Để chắc chắn, bạn nên kiểm tra lại ngày giờ. Trong trường hợp nếu thấy ngày giờ có sự sai lệch thì hãy cài đặt ngày giờ thủ công bằng tay để TV có thể hoạt động hiệu quả.

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc tại sao phải cài đặt ngày giờ chính xác trên TV mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Nếu bạn có thắc mắc liên quan đến sản phẩm hoặc muốn đặt hàng hãy liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn và đặt hàng.

Tags:

smart TV ,