Những lưu ý quan trọng khi mua TV chơi game

Những lưu ý quan trọng khi mua TV chơi game

Hiện nay trên thị trường các nhà sản xuất ngày càng nâng cấp, cải tiến TV với mong muốn đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng trong đó có chơi game. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được mua TV chơi game cần phải lưu ý những điều gì. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1.

HDMI 2.1

Trên thị trường hiện nay, game phổ thông có hỗ trợ đầu ra 4K 120Hz vẫn chưa có nhiều. Nhưng thời gian sắp tới, nhiều máy chơi game sẽ được nhà sản xuất tích hợp chuẩn này hơn nữa lại là 8K 60Hz. Đây chính là nguyên nhân khiến TV chơi game thường được đi kèm với giao thức HDMI 2.1. Giao diện HDMI 2.1 phiên bản hoàn thiện hiện nay có thể cung cấp băng thông lên đến 48 Gbps. Vì vậy, khi mua TV để chơi game bạn hãy ưu tiên lựa chọn cổng kết nối HDMI 2.1 để có thể trải nghiệm chơi game với độ phân giải và độ làm mới cao như 4K 120Hz, 8K 60Hz.


Bạn cũng cần quan tâm đến TV được tích hợp công nghệ làm mới thay đổi dùng để hiển thị tình huống trong khi đầu ra màn hình trò chơi thay đổi. Công nghệ này cho phép đồng nhất tốc độ khung hình của màn hình với tốc độ khung hình của đầu vào. Điều này sẽ giúp smart TV được trang bị giao thức HDMI 2.1 và VRR hiển thị nhanh chóng hiệu ứng hình ảnh tốt hơn.

Tuy nhiên, không phải mọi thiết bị hỗ trợ HDMI 2.1 sẽ phù hợp với mọi thông số kĩ thuật trong danh sách thông số HDMI 2.1 chính thức. Đó chính là lí do khi lựa chọn TV chơi game bạn nên chú ý đến mẫu TV được trang bị giao diện HDMI 2.1  đầy đủ.

2.

Chip giải mã

Hầu hết người dùng đều chú ý đến các tiêu chuẩn phần mềm nhưng yếu tố quan trọng cần quan tâm đến khi mua TV lại là thông số kĩ thuật. Bạn cần xem xét cẩn thận phần cứng của TV để đảm bảo TV có đầu ra hình ảnh 4K 120 Hz.


Chẳng hạn như việc đầu năm 2021, Xiaomi đã trình làng sản phẩm Mi TV Q1. Thông số TV đã nhắc rằng thiết bị này hỗ trợ chất lượng hình ảnh 4K 120 Hz. Trên thực tế, để xuất được hình ảnh 120Hz thì sẽ đòi hỏi bù trừ chuyển động. Do TV có tấm nền QLED 4K, giao diện HDMI 2.1 nhưng lại dùng GPU Mali – G52 MP2, chip MediaTek MT9611 không hỗ trợ giải mã hình ảnh 120Hz.

3.

Những tính năng trên màn hình

Bên cạnh tốc độ làm mới, độ phân giải và chip thì các thông số kĩ thuật trên màn hình cũng là điều bạn cần chú ý đến. Thông số này sẽ quyết định đến độ sáng, độ chính xác của gam màu và màu sắc.


Hiện nay trên thị trường cũng có TV được tích hợp các công nghệ như chức năng DLG, tăng gấp đôi tần số làm mới HSR. HSR có khả năng tự động bù điểm ảnh, HSR giúp giảm điều chỉnh thời gian nhằm tăng thời gian làm mới lên gấp đôi. Chức năng DLG cho phép nâng cao tốc độ làm mới của TV lên đến 120Hz nhờ việc quét đồng thời hai hàng pixel.

Trên đây là những tiêu chí bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn mua TV để chơi game mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc chi tiết về sản phẩm hoặc có nhu cầu đặt hàng hãy ghé đến trực tiếp hệ thống siêu thị của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline 1900 6788 để được hỗ trợ nhiệt tình.