Những sai lầm phổ biến khi vệ sinh màn hình TV

Những sai lầm phổ biến khi vệ sinh màn hình TV

Sau một thời gian dài dùng TV sẽ khiến bụi bẩn tích tụ bám đầy trên màn hình kể cả khi che đậy thường xuyên khiến TV nhanh hỏng, ảnh hưởng đến trải nghiệm giải trí của người sử dụng. Đó chính là lý do cần nên vệ sinh màn hình TV. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm sạch màn hình TV đúng cách. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê các sai lầm thường gặp khi lau chùi màn hình TV mà bạn cần nắm được.

1. Vệ sinh màn hình TV khi đang hoạt động


Đây là thói quen của không ít người. Tưởng chừng việc làm này vô hại nhưng có thể khiến các linh kiện TV bị hỏng cũng như gây nguy hiểm cho người sử dụng. Trước khi vệ sinh màn hình TV, việc bạn cần làm chính là tắt TV đi. Lúc này, dung dịch vệ sinh màn hình TV sẽ không quá nhanh bốc hơi trước khi người dùng kịp loại bỏ vết bẩn.

2. Dùng sai dụng cụ lau TV

Nhiều người nghĩ rằng giấy ướt và giấy ăn khá mềm, khi lau chùi sẽ không gây ra tổn hại đến màn hình TV. Tuy nhiên các miếng giẻ thô, giấy nhám có thể làm trầy xước màn hình TV của bạn. Bạn hãy lấy tấm vải chuyên dụng được tặng kèm từ nhà sản xuất để lau chùi màn hình TV.

3. Chỉ dùng một loại hóa chất tẩy rửa cho mọi màn hình


Bạn có biết đối với tùy từng loại màn hình lại có các hóa chất làm sạch riêng. Trong trường hợp bạn dùng chất tẩy rửa không thích hợp với công nghệ màn hình có thể làm rút ngắn tuổi thọ của màn hình TV.Vì vậy, người dùng nên tìm hiểu kỹ các thông tin về chất tẩy rửa xem loại nào phù hợp với màn hình TV của bạn. Bạn cũng có thể tìm đến các cửa hàng sửa chữa để mua các loại dung dịch này.

4. Quan niệm sai về dung dịch lau màn hình

Một trong những quan niệm sai lầm của nhiều người chính là dùng chất tẩy rửa càng mạnh thì vết bẩn cảng được lau sạch. Tuy nhiên, chất tẩy rửa mạch có thể làm bong hoặc mài mòn lớp bảo vệ màn hình khiến thiết bị của bạn nhanh hỏng. Vì vậy, nhằm tránh bảo vệ màn hình cũng như TV, người dùng cần nên đọc kỹ hướng dẫn và chọn loại nước rửa như nhà sản xuất khuyến cáo.

5. Phun trực tiếp dung dịch tẩy rửa lên màn hình

Việc này có thể khiến màn hình TV bị hỏng bởi nước sẽ chảy đến các cạnh, bề mặt kính rồi lan đến các linh kiện bên trong. Biện pháp tốt nhất chính là phun lượng dung dịch vừa phải vào khăn mềm rồi nhẹ nhàng lau theo chiều ngang, tiếp theo đến chiều dọc rồi lau vòng tròn cho đến khi lau sạch các vết bẩn thì thôi. Cuối cùng, người dung lấy khăn khô chuyên dụng nhằm lau sạch các dung dịch còn sót lại.

Trên đây là các sai lầm khi vệ sinh màn hình TV mà bạn cần tránh. Hãy lưu lại để tham khảo. Đừ