Smart tivi chơi game cần những yếu tố nào

Smart tivi chơi game cần những yếu tố nào

Smart tivi ngày càng có nhiều tính năng nổi trội nhưng trong đó không thể không nhắc đến khả năng chơi game trên những chiếc Smart tivi Android. Hãy cùng tìm hiểu những yếu tố và phụ kiện đi kèm để chơi tốt các game trên ngay chính Smart tivi của mình nhé!

1.

Về cấu hình tivi

Thường thì yếu tố tiên quyết để giúp cho tivi chạy tốt các game là cấu hình phần cứng bên trong của chiếc tivi.

1

Tuy nhiên để chơi được game thì cần phải có cấu hình đủ để đáp ứng các game thì mới chơi được, có thể xem qua bảng dưới đây để chi tiết hơn những yêu cầu tối thiểu khi chơi game:

Chíp xử lý (CPU):

2 nhân trở lên

Bộ xử lý hình ảnh (GPU):

2 nhân trở lên

Bộ nhớ RAM:

1GB trở lên

Hệ điều hành:

Android 4.4 trở lên

Bộ nhớ trong:

2GB trở lên

Trong đó các thông số như:
+ CPU: Chịu trách nhiệm xử lý game, xử lý tính hiệu vào của các thiết bị điều khiển trong khi chơi.
+ GPU: Là bộ phận khá quan trọng, chịu trách nhiệm xử lý các hình ảnh trong game sau đó đưa lên màn hình hiển thị. GPU càng cao cấp thì tốc độ xử lý cũng như là hình ảnh cho ra mượt mà hơn.
+ Ram: Là bộ nhớ đệm của tivi, bộ nhớ ram càng nhiều thì tivi sẽ càng ít bị giật lag, hạn chế trình trạng bị thoát game giữa chừng trong khi chơi.
+ Hệ điều hành: Phiên bản hệ điều hành càng cao thường sẽ được những trang bị những công nghệ mới giúp tivi xử lý thông minh hơn, cũng như hỗ trợ tương thích với nhiều ứng dụng hơn.
+ Bộ nhớ trong: Bộ nhớ trong càng nhiều thì bạn sẽ cài được nhiều ứng dụng, game lên tivi.

1

Thông thường thì các tivi chạy hệ điều hành Android như SONY hiện nay thì đủ để đáp ứng tốt nhu cầu chơi game thông thường, tuy nhiên nếu có nhu cầu chơi các game nặng thì nên cân nhắc chọn 1 tivi có cấu hình cao hơn để đáp ứng tốt game.
2.

Các thiết bị phụ kiện dành cho chơi game

Để chơi game thì không ai muốn điều khiển bằng Remote đi kèm tivi phải không nào, vừa là thật bất tiện, độ tiện dụng không cao. Chính vì điều đó nên nghĩ đến các thiết bị phụ kiện chuyên dành cho chơi game như: Tay cầm chơi game, bàn phím, chuột,...
+ Tay cầm chơi game: được thế kế với các phím chức năng điều khiển riêng biệt chuyên dành cho việc chơi game. Giúp cho người dùng dễ dàng thao tác chơi game trên chiếc tivi của mình một cách chuyên nghiệp hơn.

1

+ Bàn phím và chuột: Không còn đơn giản là thiết bị nhập liệu mà còn giúp cho bạn điều khiển chơi game trên tivi 1 cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

1

Những lưu ý khi chơi game trên tivi:
- Hạn chế mở nhiều ứng dụng chạy cùng lúc trên tivi vì bộ nhớ Ram trên tivi khá ít. Vì vậy khi mở nhiều ứng dụng sau đó chơi game thì bộ nhớ bị tràn gây ra hiện tượng bị thoát khi đang chơi.
- Khi chơi game thì hiệu năng tivi hoạt động theo tần suất cao tivi dễ bị nóng nên hạn chế che chắn các lổ thông khí trên tivi
- Không nên cài ứng dụng nặng cho tivi cấu hình không cao vì như thế khi chơi game sẽ bị thoát ra.
- Nên sử dụng những thiết bị điều khiển không dây để tránh trường hợp ngồi gần tivi màn hình lớn không tốt cho mắt.
- Với những game Online thì cần phải có mạng tốt ổn định để tránh trường hợp giật lag khi chơi.