Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring

Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring

Hầu hết các loại Tivi ngày nay đều có hỗ trợ cổng kết nối HDMI cho phép tivi của bạn kết nối với bất kỳ thiết bị số nào. Tuy nhiên kết nối bằng dây thường gây ra những phiền toái và không phải thiết bị số nào cũng có thể kết nối với tivi .

1. Tiện ích từ công nghệ Screen Mirroring

Hầu hết các loại Tivi ngày nay đều có hỗ trợ cổng kết nối HDMI cho phép tivi của bạn kết nối với bất kỳ thiết bị số nào. Tuy nhiên kết nối bằng dây thường gây ra những phiền toái và không phải thiết bị số nào cũng có thể kết nối với tivi .

Công nghệ Screen Mirroring ở một số Tivi tiên tiến hiện nay cho phép tivi  của bạn kết nối với nhiều thiết bị số có hỗ trợ wifi. Bạn tự hỏi liệu chiếc smartphone của bạn có thể hiển thị thông qua màn hình tivi ? Bài viết sau của Mediamart giải thích rõ hơn về công nghệ Screen Mirroring.

Kết nối dễ dàng hai thiết bị tivi và điện thoại di động

Công nghệ Screen Mirroring là gì?

Là tính năng kết nối thông minh giữa tivi và thiết bị di động, cho phép chia sẻ đa phương tiện nhanh chóng.

Công nghệ này giúp tivi  hiển thị màn hình từ chiếc điện thoại của bạn mà không cần phải có một kết nối cáp nào. Bạn có thể ngồi yên và thưởng thức các đoạn phim, hình ảnh, thậm chí là âm nhạc phát qua loa tivi  từ chiếc điện thoại của mình. Screen Mirroring cho phép kết nối không dây giữa hai thiết bị.

Kết nối không dây chia sẻ đa phương tiện trên màn hình lớn của tivi 

Có 2 hình thức kết nối Screen Mirroring:

Một là chiếc tivi  sẽ hiển thị toàn bộ màn hình của điện thoại. Lúc này bạn có thể dễ dàng thao tác điện thoại thông qua màn hình tivi  rộng lớn.

Hai là hiển thị nội dung. Màn hình tivi  sẽ không hiển thị toàn bộ màn hình điện thoại mà chỉ phát lên nội dung mà bạn mong muốn, ví dụ một đoạn phim hay một hình ảnh. tivi  có khả năng tự nhận biết đâu là nội dung bạn muốn hiển thị, đâu là các nút tuỳ chỉnh của điện thoại.

TIVI nào hỗ trợ công nghệ Screen Mirroring?

Tính năng này thường có ở các dòng smart tivi . tivi  của bạn phải hỗ trợ công nghệ Screen Mirroring cho các chức năng mô tả ở trên để làm việc. Một số thương hiệu tivi hỗ trợ rất tốt công nghệ này như Samsung, Sony…

Tính năng Screen Mirroring hỗ trợ ở các dòng smart tivi

Biến điện thoại thành điều khiển từ xa cho TIVI

Ngoài việc dùng để chia sẻ hình ảnh, xem phim, người dùng còn có thể biến thiết bị di động thành chiếc điều khiển từ xa cho tivi. Với các loại smartphone như Samsung Galaxy Y hay Galaxy Tab có thể ứng dụng tính năng này thông qua ứng dụng Samsung Remote.

Điện thoại biến thành điều khiển từ khoảng cách rất xa

Cách kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring

Tìm hiểu cách sử dụng Screen Mirroring khi mua smart tivi, làm theo hướng dẫn. Có thể ấn phím Source trên điều khiển từ xa rồi chọn Screen Mirroring hoặc vào trình đơn menu của tivi. Khi tivi báo sẵn sàng kết nối, tiếp tục cài đặt cho thiết bị di động.

Tuỳ chỉnh trên smart tivi

Trên thiết bị di động chọn vào mục “mạng và kết nối không dây”, ngay lập tức thiết bị di động sẽ tìm kiếm tivi và nhận ra, tiếp tục chọn vào kết nối với tivi.

Dò tìm thiết bị

Đang kết nối

Khi đã kết nối thành công trên tivi sẽ hiển thị thông báo kết nối với thiết bị di động của bạn.

Kết nối thành công

Lúc này bạn có thể thoải mái chia sẻ hình ảnh, phim hay âm nhạc trên chiếc tivi của mình.

Việc kết nối tivi với thiết bị di động bằng công nghệ Screen Mirroring đang là giải pháp công nghệ đáp ứng nhiều nhu cầu phong phú của người dùng.