TV màn hình cuộn của LG sẽ trở thành tương lai của ngành công nghiệp TV, vậy nó có gì đặc biệt?

TV màn hình cuộn của LG sẽ trở thành tương lai của ngành công nghiệp TV, vậy nó có gì đặc biệt?

Không còn là nguyên mẫu nữa, TV màn hình cuộn của LG đã “bước ra ánh sáng” với vai trò là một sản phẩm thương mại và hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng mới trên thị trường TV trong năm 2019.

1. TV màn hình cuộn của LG sẽ trở thành tương lai của ngành công nghiệp TV, vậy nó có gì đặc biệt?

Không còn là nguyên mẫu nữa, TV màn hình cuộn của LG đã “bước ra ánh sáng” với vai trò là một sản phẩm thương mại và hứa hẹn sẽ mở ra xu hướng mới trên thị trường TV trong năm 2019.

Từng được hé lộ tại CES 2018 nhưng phải tới CES 2019, LG mới công bố kế hoạch thương mại hóa chiếc TV màn hình cuộn vào mùa xuân này. Chiếc TV thuộc dòng Signature của LG sở hữu thiết kế vô cùng mỏng và khả năng cuộn lại linh hoạt như một tờ giấy.

Không chỉ là điểm nhấn mới lạ trên thị trường TV, LG Signature OLED TV R (tên gọi chính thức của màn hình) còn là một cách tiếp cận độc đáo với người tiêu dùng.

Trong khuôn khổ triển lãm CES 2019, chúng ta hãy cùng điểm qua những điểm nhấn ấn tượng nhất của chiếc TV màn hình cuộn này.

Sẽ không ngoa khi cho rằng LG Signature OLED TV R là bằng chứng rõ nhất về việc những ý tưởng thiết kế hoàn toàn có thể trở thành hiện thực. Đây cũng là model đại diện cho bước phát triển mới nhất của dòng TV LG Signature.

Dù có thiết kế cuộn lại nhưng LG Signature OLED TV R vẫn sở hữu chất lượng hiển thị hàng đầu. TV sở hữu màn hình 65 inch OLED với độ phân giải 4K Ultra HD và hỗ trợ HDR. Đây là một lợi thế lớn so với nhiều đối thủ trên thị trường. Đặc biệt màn hình OLED trên TV chỉ dày chưa đến 0,25 inch.

Với khả năng cuộn lại LG mong muốn Signature OLED TV R có thể là món đồ nội thất trang trí phù hợp mọi không gian gia đình. TV có thể sử dụng như một màn hình với các chức năng đơn giản như nghe nhạc, xem thời tiết hay thời gian.

Ưu điểm của màn hình là khả năng cuộn cuộn lên và cuộn xuống chỉ trong vòng 10 giây. Tất cả quá trình diễn ra lặng lẽ, không hề phát ra tiếng động.

Một lợi thế ích của TV có thể cuộn là có thể sử dụng nhiều cách khác nhau so với những chiếc TV truyền thống. Ở chế độ Line, TV có giao diện chuyên dụng với chỉ 1/4 màn hình được nâng lên, cho phép phát nhạc và hiển thị thông tin như thời gian và thời tiết vô cùng tiện lợi.

Bạn thậm chí có thể sử dụng trợ lý ảo Alexa hay Google Assistant để ra lệnh bằng giọng nói cho TV. Một ưu điểm khác là việc TV có đầy đủ các kết nối quan trọng như HDMI, USB,…ở trên phần đế

Chế độ Line giúp tiết kiệm không gian và chỉ hiển thị phần màn hình cần thiết để điều khiển trình phát nhạc, xem thời tiết hoặc thời gian

Không chỉ là một chiếc giá đỡ, phần đế của TV cũng là một chiếc loa thanh tuyệt vời. Khi màn hình cuộn lại, loa thanh tích hợp bên trong đế có thể dùng làm loa phát. LG mô tả chiếc loa thanh này tích hợp hệ thống âm thanh Dolby Atmos 4.2 với công suất lên tới 100W.

Hiện tại phiên bản 65 inch của dòng Signature có giá bán 7.000 USD. Nhưng với phiên bản màn hình cuộn này, giá bán chắc chắn sẽ đắt hơn đáng kể.

Một số hình ảnh cận cảnh về TV màn hình cuộn của LG:


Nguồn: genk