TV OLED LG 8K có giá 690 triệu đồng

TV OLED LG 8K có giá 690 triệu đồng

LG ra hai TV OLED 8K tại thị trường Việt Nam, phiên bản 77 inch giá 490 triệu đồng, kích thước 88 inch giá 690 triệu đồng.

1. TV OLED LG 8K có giá 690 triệu đồng

LG ra hai TV OLED 8K tại thị trường Việt Nam, phiên bản 77 inch giá 490 triệu đồng, kích thước 88 inch giá 690 triệu đồng.

LG Signature ZX series có hai kích cỡ màn hình: 77 inch và 88 inch. Độ phân giải màn hình là 7.680 x 4.320 pixel, cao gấp 4 lần chuẩn 4K, tương đương hơn 33 triệu điểm ảnh. Tuy nhiên, ở khoảng cách 3 mét, người xem sẽ không thấy sự khác biệt rõ rệt về độ sắc nét giữa TV 4K và 8K cùng kích thước. Chỉ khi nhìn gần, sự khác nhau về độ lớn các điểm ảnh trên từng màn hình mới thể hiện rõ.

Model này là thế hệ TV đầu tiên được trang bị kết nối HDMI 2.1 với băng thông lớn, hỗ trợ nội dung chuẩn 120 hình/giây, nhanh gấp đôi thông thường và cả kết nối G-SYNC giống một màn hình chơi game chuyên dụng. TV sử dụng công nghệ loa ẩn trong màn hình thay vì hệ thống loa thanh như các mẫu OLED 4K, do đó mặt lưng sản phẩm vẫn khá dày.

Phần viền của màn hình khá dày nhưng không ảnh hưởng nhiều tới người xem bởi kích thước của TV khá lớn. Phần viền dày này cũng giúp việc vận chuyển và lắp đặt an toàn và dễ dàng hơn so với việc sử dụng viền quá mỏng.

Chân đế ở mẫu OLED 8K 88 inch trông như một kệ TV. Nó được làm bằng kim loại, viền mỏng và rỗng ruột. Loa TV có công suất 80W cao hơn hẳn các mẫu TV cao cấp hiện nay - vốn ở mức 60W, hỗ trợ âm thanh chuẩn Dolby Atmos. Ngoài ra, người dùng còn có thể kết nối TV với các loa di động qua Bluetooth để tạo thành hệ thống âm thanh vòm hoặc sử dụng soundbar rời.

LG OLED 8K trang bị vi xử lý trí tuệ nhân tạo Alpha 9 thế hệ thứ 3. Sản phẩm dùng hệ điều hành WebOS, tích hợp trợ lý ảo Alexa, Google Assistant và nền tảng smarthome AI ThinQ. Hình ảnh được nâng cấp lên độ phân giải 8K nhờ công nghệ AI. Ngoài ra, khi xem phim, các chế độ Dolby Vision IQ và Filmmaker Mode tự động điều chỉnh hình ảnh, độ sáng, màu sắc, độ tương phản hay tắt chế độ làm mịn tuỳ vào từng thể loại phim khác nhau để người dùng có trải nghiệm tốt nhất.

Theo vnexpress,net