3 vị trí không nên đặt tủ lạnh để đón tài lộc, tránh xui xẻo

3 vị trí không nên đặt tủ lạnh để đón tài lộc, tránh xui xẻo

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng quan trọng, không thể thiếu. Nhiều người quan niệm sai lầm rằng tủ lạnh có thể đặt ở vị trí nào trong nhà cũng được miễn là thuận tiện khi lấy thực phẩm. Tuy nhiên, bạn cần tránh 3 vị trí dưới đây đặt tủ lạnh để tránh hao tài tốn của, xui xẻo, gia đình bất hòa.

1.

Tránh đặt tủ lạnh đối diện cửa ra vào

Hiện nay, nhiều ngôi nhà có nhà bếp và phòng khách lớn nên đa phần mọi người đều chọn đặt tủ lạnh trong phòng khách. Thế nhưng, bạn hãy cố tránh hướng cửa ra vào, tuyệt đối không được đặt tủ lạnh đối diện với cửa.


Do tủ lạnh là biểu tượng cho kho tài lộc của gia đình, đặt ở phòng khách đối diện với cửa đồng nghĩa với việc đẩy tiền bạc tài lộc ra ngoài. Vì vậy, cần tránh không nên đặt tủ lạnh tại vị trí này.

2.

Tránh đặt tủ lạnh cạnh bếp

Chắc hẳn nhiều người để tủ lạnh cạnh bếp bởi các tiện lợi trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân do nếu đang nấu ăn mà cần dùng đến nguyên liệu trong tủ lạnh chỉ cần mở tủ ra là xong, phòng tránh tình trạng di chuyển nhiều. Theo tín ngưỡng phong thủy tủ lạnh là vị trí cấm kỵ khi đặt tủ lạnh trong nhà.


Do nguyên lý hoạt động của tủ lạnh là làm mát bằng nước, có ý nghĩa tượng trưng cho hành thủy. Mặt khác, bếp tạo ra lửa tượng trưng cho hành hỏa.

3.

Tránh đặt tủ lạnh bên ngoài ban công

Do diện tích phòng bếp nhỏ nên nhiều người dùng đặt tủ lạnh ngoài ban công nhằm tiết kiệm diện tích. Tuy nhiên, khu vực ban công lại là nơi chiếu ánh sáng mạnh nhất trong gia đình. Nếu bạn đặt tủ lạnh ở chỗ này, tủ lạnh sẽ bị ánh nắng chiếu thẳng vào sẽ dẫn đến hư hỏng.


Trong phong thủy, ban công chính là nơi thoát khí. Tủ lạnh có nhiệm vụ lưu trữ, bảo quản thực phẩm nếu đặt thiết bị này ngoài ban công sẽ khiến tài lộc trong nhà đẩy ra ngoài, gia chủ không gặp được may mắn về tiền bạc. Hỏa thủy vốn tương khắc có thể gây bất hòa, xung đột giữa các thành viên trong gia đình hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên.

Trên đây là 3 vị trí không nên đặt tủ lạnh trong nhà, phòng ngừa xui xẻo, mất tài lộc. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.