4 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh sẽ cản tài lộc của gia đình

4 thứ không nên để trên nóc tủ lạnh sẽ cản tài lộc của gia đình

Tủ lạnh giờ đây đã trở thành thiết bị đóng vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của các gia đình Việt. Theo phong thủy, tủ lạnh còn là nơi thu hút tài lộc, may mắn cho gia đình. Do đó, sắp xếp tủ lạnh ở đâu rất quan trọng. Nhiều gia đình để tiết kiệm không gian thường có thói quen đặt một số vật dụng lên nóc tủ lạnh. Có thể bạn chưa biết, 4 vật dụng kiêng kị sau đây không được đặt để tránh cản tài lộc cho gia đình.

1.

Đồ điện

Khoảng không gian phía trên của nóc tủ lạnh được nhiều gia đình tận dụng để đặt các thiết bị điện như lò vi sóng, nồi chiên không dầu,… Theo phong thủy, việc làm này là một đại kỵ. Nhất là các thiết bị với trọng lượng lớn có thể khiến tủ lạnh chịu áp lực hơn, lượng điện năng tiêu tốn tăng cao dẫn đến tuổi thọ bị rút ngắn đáng kể.


Hơn nữa, sức nóng từ các thiết bị điện này cũng có thể khiến tủ lạnh gặp hư hỏng nhanh hơn. Và sức nóng từ tủ lạnh cũng khiến các thiết bị điện tử không thể hoạt động ổn định như trước.

Người ta tin rằng, đồ điện đặt trên nóc tủ lạnh sẽ khiến vận khí tiền tài của căn nhà hao hụt.

2.

Đồ đạc lộn xộn

Bạn đừng nên đặt nhiều độ lên tủ lạnh sẽ ảnh hưởng đến thời gian sử dụng của tủ, khiến hiệu quả làm lạnh, bảo quản kém đi. Thêm nữa, đồ đạc bừa bộn trên tủ sẽ khiến không gian trở nên kém thẩm mỹ, không đảm bảo được vệ sinh.

Hơn nữa, theo phong thủy đồ đạc lộn xộn trên nóc tủ sẽ khiến của cải trong gia đình dễ thất thoát, làm ăn không hanh thông. 

3.

Cây cảnh, lọ hoa

Nếu bạn đang hoặc định trang trí cây cảnh, lọ hoa lên nóc tủ thì hãy dừng ngay. Khối lượng của chậu cây sẽ làm tủ có thêm gánh nặng, hoạt động không được hiệu quả. Trong trường hợp lọ hoa chứa nước và ai đó vô tình làm đổ có thể tràn vào những chi tiết trong tủ khiến tủ nhanh hỏng hoặc có thể xảy ra tai nạn đáng tiếc.

4.

Vải

Nhiều gia đình để tủ lạnh không bị bám bụi, giữ gìn vệ sinh mà thường trải lớp vải lên tủ. Tuy nhiên, bạn nên từ bỏ ngay thói quen này bởi nó đem lại nhiều tác hại.

Bởi tấm vải che chắn nóc tủ lạnh có thể khiến quá trình tản nhiệt của tủ bị ảnh hưởng. Trong thời gian dài, thiết bị không được tản nhiệt sẽ dẫn đến hoạt động xảy ra trục trặc, rút ngắn thời gian sử dụng.

Thêm nữa, trong phong thủy đặt tấm vải lên nóc tủ sẽ khiến các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng. Tấm vải mang ý nghĩa ngăn cách tình cảm của người trong nhà, khiến gia đình có nhiều mâu thuẫn xảy ra, không được gắn kết.

Bạn nên tránh ngay đặt 4 thứ mà chúng tôi liệt kê trên đây ở nóc tủ lạnh nếu không muốn ảnh hưởng đến tuổi thọ sử dụng của thiết bị hoặc làm xấu phong thủy cho căn nhà. Bạn hãy lưu lại và áp dụng ngay nhé. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin hữu ích nhanh chóng nhất.