Đây là một trong những sai lầm cơ bản mà nhiều người mắc phải khi dùng tủ lạnh. Bạn nên đặt các thực phẩm với nhiệt độ nấu thấp hơn lên trên cùng và những thực phẩm yêu cầu nhiệt độ nấu cao hơn ở dưới. Đặc biệt, thịt gia cầm và thịt sống bạn nên để ở ngăn dưới cùng của tủ.
Theo công ty đào tạo về an toàn thực phẩm State Food Safety, thịt sống nếu bị rò rỉ nước sẽ không làm nhiễm khuẩn thực phẩm không đun được đến nhiệt độ nóng để diệt vi khuẩn. Theo đó, thịt gia cầm sẽ có nhiệt độ nấu ăn an toàn là 74 độ C trong khi hải sản chỉ cần 62 độ. Vì vậy, bạn nên để tôm cua phía trên thịt hoặc gia cầm.
Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các thực phẩm trong tủ lạnh thường xuyên xem thời gian sử dụng của chúng. Hãy vứt bỏ các thực phẩm hư hỏng, tránh để chúng lây lan sang các thực phẩm khác.
Nếu có thực phẩm nào bị đổ trong tủ lạnh, người dùng nên ngắt nguồn và vệ sinh tủ với xà phòng. Hãy lưu ý đừng sử dụng các chất hóa học có thể dây mùi trong tủ. Bạn có thể khử mùi tủ bằng hộp baking soda được mở sẵn trên kệ.
Trên đây là 5 sai lầm khi sử dụng tủ lạnh mà không phải ai cũng biết. Bạn hãy lưu lại và áp dụng để dùng tủ lạnh đúng cách, bảo quản tốt thực phẩm cũng như kéo dài tuổi thọ sử dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin bổ ích nhất nhé.
Mời bạn tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart