5 thứ cần vứt bỏ trong ngăn đông tủ lạnh

5 thứ cần vứt bỏ trong ngăn đông tủ lạnh

Tủ đông là một trong những thiết bị gia dụng cần thiết của nhiều gia đình. Tủ đông có khả năng lưu trữ thức ăn trong thời gian dài ngày, tránh tình trạng lãng phí thực phẩm cũng như các lợi ích khác. Thế nhưng, bạn cũng cần bỏ ngay vài thứ dưới đây để tránh tổn hại đến sức khỏe. Hãy đọc bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

1.

Thịt bị cháy lạnh

Thịt cháy lạnh thường có màu xám hoặc bị thâm. Thịt bị cháy đa phần sẽ bị khô, không có mùi vị, cần phải loại bỏ.  Hơn nữa, bạn cũng nên kiểm tra thời gian để thịt trong tủ đông. Nếu để lâu quá mức đến nỗi không nhớ để từ lúc nào thì đừng nên dùng, tránh gây hại cho sức khỏe.

Thịt bị cháy lạnh
 Một trong những nguyên nhân chính làm thịt bị cháy chính là do thịt tiếp xúc với không khí trực tiếp. Bạn có thể khắc phục bằng cách cho thịt vào hộp đựng bằng ngựa hoặc thủy tinh hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc lại.

2.

Thực phẩm đổi màu

Đối với các loại thịt, cá hay rau củ trái cây nếu đã thay đổi màu sắc thì nên được loại bỏ. Bạn hãy quan sát xem màu thịt lợn có bị tái nhợt, cá hồi chuyển thành xanh hay rau củ và trái cây bị xỉn màu, mất mùi hay không.

3.

Thịt nguội cũ

Đây là món ăn tiện lợi, những gì bạn cần làm chỉ là cắt ra và sử dụng. Thế nhưng thịt nguội rất dễ hư hỏng trong thời gian ngắn. Bạn chưa cần dùng thịt nguội ngay thì có thể để vào ngăn đông để bảo quản.

Thịt nguội cũ
 Thời gian tốt nhất để bảo quản thịt nguội là trong vòng hai tháng. Sau thời gian này, kể cả thịt nguội vẫn ăn được nhưng hương vị sẽ không còn như trước. Thịt nguội cũng cần được đóng gói cũng như bọc kỹ rồi mới cho vào ngăn đông.

4.

Thực phẩm có mùi lạ khi rã đông

Thịt cá hay bất cứ những món ăn nào đã qua chế biến hoặc rã đông mà có mùi lạ, mùi hôi khó chịu thì hãy bỏ chúng ngay lập tức. Nếu bạn ăn thường xuyên những loại thực phẩm này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.

5.

Nước đá có mùi

Viên nước đá trong tủ lạnh cũng sẽ hấp thụ các mùi hương ở môi trường bên ngoài. Trong trường hợp bạn bỏ thứ có mùi nồng vào ngăn đông thì các viên đá sẽ có mùi tương tự như thế.

Nước đá có mùi
 

Hãy kiểm tra viên đá ở thiết bị nhà bạn có mùi hay không, nếu có hãy vứt bỏ chúng. Nếu bạn không chuyển được những thứ gây mùi ra khỏi ngăn đông, hãy chọn mua các loại khay làm đá có nắp đậy.

Trên đây là những thực phẩm cần bỏ trong ngăn đông của tủ lạnh, tránh sử dụng gây hại cho sức khỏe. Hãy theo dõi Media Mart để cập nhật những thông tin bổ ích nhất nhé.