Bí kíp khử mùi hôi ngăn đông tủ lạnh hiệu quả

Bí kíp khử mùi hôi ngăn đông tủ lạnh hiệu quả

Sau một thời gian dài sử dụng ngăn đông tủ lạnh sẽ xuất hiện mùi hôi khó chịu cùng những vết ố vàng đặc biệt là thịt cá có mùi tanh. Vậy làm cách nào để khử mùi hôi ngăn đông tủ lạnh hiệu quả? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Vệ sinh tủ lạnh

Bạn nên dành thời gian vệ sinh định kì tủ lạnh để phòng ngừa hiện tượng ngăn đông có mùi khó chịu. Việc làm này sẽ giúp hạn chế được tối đa mùi thức ăn bám trên tủ lạnh cũng như mùi thực phẩm tươi sống nhằm đảm bảo thực phẩm an toàn, sạch sẽ.


Trước khi vệ sinh tủ lạnh hãy tắt tủ lạnh rồi rút phích cắm, đặt đồ ăn trong thùng đá nhằm giúp trong thời gian dọn dẹp chúng không bị hư hỏng. Tiếp theo, hãy dùng giấm hoặc baking soda, nước ấm rồi lấy giẻ lau một lượt từ ngăn mát đến ngăn đông là có thể khử sạch được mùi hôi.

Bạn nên lưu ý hãy sơ chế thịt cá sạch sẽ rồi đặt vào túi nhựa bọc kín hai lớp rồi cho vào hộp rồi đặt trong ngăn đông. Việc này giúp tủ lạnh khi bị mùi không khí bám vào sẽ giúp người dùng không phải lau dọn nhiều.

2.

Chanh tươi

Chanh là loại cây thuộc họ cam quýt. Vì vậy, chanh có công dụng khử mùi rất hiệu quả. Từ hồi xa xưa các cụ nhà ta khi sơ chế cá cũng dùng chanh để khử mùi tanh của cá. Vì vậy, bạn cũng có thể áp dụng cách này để khử mùi hôi trong tủ lạnh.


Hãy lấy chanh tươi rồi cắt chúng thành từng lát mỏng sau đó bảo quản chúng trong ngăn đông tủ lạnh. Giống như vỏ quýt, cam sẽ hút mọi mùi hôi trong tủ lạnh đem đến không khí tươi mới cho bạn.

3.

Trà


Bên cạnh những nguyên liệu này, hãy khử mùi của thịt cá trên ngăn đông bằng cách dùng trà. Hãy cho vào túi vào nhỏ 50g trà ướp hoa hoặc bạn có thể thay thế bằng trà túi lọc rồi đặt vào một góc trong tủ. Tủ lạnh này sẽ hấp thụ mùi hôi trong tinh chất của chè. Bạn có thể dùng túi này để khử mùi nhanh chóng tới 1 tháng. Hãy lấy trà ra rồi phơi chúng dưới ánh nắng mặt trời để đảm bảo có thể sử dụng lại.

4.

Giấm trắng

Đây là gia vị rất dễ tìm trong căn bếp với nhiều lợi ích khác nhau. Giấm trắng cũng có công dụng đánh bay các loại mùi có trong tủ lạnh, trung hòa được nhiều mùi như baking soda.


Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên, hãy mở ngăn đá của tủ rồi đặt cốc giấm không đậy nắp vào. Bạn chờ vài tiếng sau thì mùi thịt cá sẽ được loại bỏ. Hãy đổi kiểm tra thường xuyên rồi thay ly giấm khác để tăng hiệu quả khử mùi.

5.

Quýt, vỏ cam

Vỏ quýt, vỏ cam thường có chứa tinh dầu thơm tự nhiên. Những loại quả này có tác dụng trong việc làm món ăn, làm thuốc và đem đến hiệu quả khử mùi thịt cá. Thế nhưng, không phải ai cũng biết làm thế nào để khử mùi.


Vì vậy, khi ăn xong cam hoặc quýt thì bạn đừng vội vứt đi. Bạn hãy rửa sạch vỏ quýt, cam rồi lau khô chúng. Tiếp theo, hãy đặt chúng vào các góc cạnh ngăn đông của tủ lạnh. Bạn chờ 3 ngày, mùi hôi trong tủ lạnh sẽ bị vỏ cam, quýt hút sạch đi.

Trên đây là những cách khử mùi hôi ngăn đông tủ lạnh hiệu quả mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật tin tức hữu ích nhất.