Các chức năng của tủ lạnh mà ít người biết

Các chức năng của tủ lạnh mà ít người biết

Tủ lạnh là thiết bị gia dụng được dùng với chức năng chính là bảo quản thực phẩm, lưu trữ thức ăn lâu hơn. Tuy nhiên hầu hết mọi người không biết các tính năng khác của tủ lạnh. Bài viết dưới đây của MediaMart sẽ thông tin chi tiết đến bạn.

1. Giảm bớt độ cay tỏi, hành


Khi cắt hoặc bóc tỏi, hành người dùng thường bị cay mắt nhất là chảy nước mắt. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách cho tỏi hoặc hành tây vào tủ lạnh để khoảng từ 1 đến 2 tiếng rồi mới lấy ra và chế biến chúng. Bạn sẽ không bị cay mắt khi bóc hoặc cắt hành tỏi nữa.

2. Diệt mọt sách


Nếu để sách lâu ngày ngoài không khí rất có thể sẽ bị mọt tấn công. Bạn có thể khắc phục bằng cách lấy túi nilon bọc sách rồi đặt vào ngăn mát trong 12 tiếng đồng hồ, sâu mọt trong sách sẽ chết vì nhiệt độ thấp trong tủ lạnh.

3. Bảo quản phim ảnh

Trong điều kiện nhiệt độ phòng phim ảnh sẽ rất dễ bị ẩm mốc sau một thời gian. Người dùng có thể bảo quản phim ảnh trong tủ lạnh tránh ẩm mốc mà hoàn toàn yên tâm về chất lượng hình ảnh.


Hãy lấy hộp nhựa đựng phim ảnh bọc kín lại rồi để vào trong tủ lạnh. Bạn cũng cần lưu ý đối với các cuộn film thời hạn để giữ chúng trong tủ lạnh là không quá 6 tháng.

4. Phục hồi hạt ẩm

Sau một thời gian dài, các loại hạt hướng dương, hạt dưa,… có thể bị ẩm, mềm hương vị không thơm ngon như trước. Đừng vội vứt đi, hãy đặt hạt dưa vào tủ lạnh khoảng vài giờ để phục hồi độ giòn của chúng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cho hạt dưa vào lò vi sóng rồi đun với nhiệt độ nhỏ.


Hơn nữa, ngoài các loại hạt ra người dùng có thể đặt bim bim hoặc bánh quy bị ẩm vào tủ lạnh để khôi phục độ ẩm. Hãy đặt bim bim hoặc bánh quy vào tủ lạnh 24 giờ đồng hồ rồi lấy ra để giòn như ban đầu.

5. Ninh đỗ nhanh nhừ


Các loại đỗ như đỗ đỏ, đỗ đen,… sẽ phải mất rất nhiều thời gian ninh nhừ. Tuy nhiên bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách đun đỗ nóng một lúc rồi để nguội rồi đặt vào tủ lạnh trong vài tiếng. Sau đó, bạn đem đỗ ra rồi đun tiếp. Lúc này đỗ sẽ nhừ rất nhanh. Cách làm này bạn sẽ tiết kiệm được tiền điện, tiền gas đáng kể.

6. Bảo quản nước hoa


Tủ lạnh còn có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng của nước hoa. Cách bảo quản rất đơn giản. Hãy đặt nước hoa sau khi đã sử dụng vào tủ lạnh, thời hạn sử dụng có thể kéo dài đến vài năm. Điều này cũng giúp hương nước hoa lưu giữ được lâu hơn trên cơ thể bạn.

7. Làm phẳng tơ lụa

Tơ lụa là loại vải dễ bị nhàu nhưng mỏng mịn nên được nhiều người lựa chọn. Tơ lụa khó có thể dùng bàn là để ủi trực tiếp, rất dễ xảy ra tình trạng hỏng cả bộ quần áo. Người dùng có thể làm phẳng quần áo tơ lụa với tủ lạnh.


Trước hết, bạn hãy phun nước lên quần áo rồi đặt vào túi nilon rồi để trong tủ lạnh vài phút sau đó dùng bàn là để ủi. Hãy dùng bàn là hơi nước để hạn chế tối đa việc tác dụng nhiệt trên quần áo.

8. Tăng độ bền quần jean

Khi mua quần jean về, hãy lấy túi nilon bọc lại rồi đặt trong ngăn đá tủ lạnh. Quần jean được đặt trong tủ lạnh sẽ giữ dáng được lâu hơn, bền màu hơn, hạn chế tối đa tình trạng quần áo mất form dáng sau một thời gian mặc.


Bên cạnh đó, mùi hôi và vi khuẩn bám vào quần jeans cũng sẽ bị tiêu diệt trong nhiệt độ môi trường thấp. Theo các chuyên gia, quần jeans không nên giặt quá nhiều lần. Nếu quần jeans không dính bẩn, bạn chỉ cần đặt quần jeans vào tủ lạnh để khử mùi hôi khó chịu.

Trên đây là những chức năng mà có thể bạn chưa biết của tủ lạnh. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.