Các loại hoa quả không được để trong tủ lạnh

Các loại hoa quả không được để trong tủ lạnh

Chức năng chính của tủ lạnh là lưu trữ và bảo quản hoa quả, thực phẩm tươi lâu trong thời gian dài. Thế nhưng, những loại hoa quả dưới đây là trường hợp ngoại lệ bạn cần lưu ý tránh.

1. Dưa hấu

Dưa hấu được biết đến là sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe, có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giảm nguy cơ mắc ung thư, có thể chống tổn thương da vì ánh nắng mặt trời.


Trong trường hợp bạn đặt dưa hấu vào tủ lạnh với điều kiện nhiệt độ 5 độ C sẽ khiến dưa bị úng. Ngoài ra, dưa hấu còn có thể mất các chất chống oxy hóa. Dưa hấu có tuổi thọ từ 15 đến 21 ngày khi được cất ở 12 độ C. Do đó, tủ lạnh không phải là nơi bảo quản dưa hấu tốt nhất.

2. Quả bơ


Trong trường hợp mua bơ, bạn cần chọn các quả cứng và chắc rồi để một thời gian trong nhiệt độ phòng. Khi đó, bơ sẽ chín với hương vị thơm ngon. Thế nhưng, bạn bảo quản bơ trong thời gian dài trong tủ lạnh sẽ kéo dài thời gian chín của bơ và khiến bơ không còn tươi ngon như ban đầu. Bạn mua bơ chín mềm mà chưa dùng ngay hoặc để chúng trong ngăn mát.

3. Táo

Táo là loại hoa quả có thể bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi để táo chung với những thực phẩm khác. Bởi táo thải khí ethylene có thể ảnh hưởng đến trái cây, rau quả khác làm chúng nhanh chín hoặc nhanh hỏng.

4. Khoai lang

Trong điều kiện nhiệt độ phòng, nhất là nơi thoáng khí không có ánh nắng thì có thể bảo quản khoai lang trong vòng 1 tuần. Thời gian sử dụng khoai lý tưởng nhất là trong vòng từ 3 đến 5 ngày bởi còn trừ thời gian khoai chưa bán được.

5. Chuối hoặc vải

Chuối vải là loại hoa quả được nuôi trồng trong môi trường nhiệt đới, kị môi trường lạnh. Bạn bỏ chuối hoặc vải vào tủ lạnh thì vỏ các loại quả này sẽ chuyển thành màu đen gây mất thẩm mỹ trong khi hàm lượng dưỡng chất cũng bị mất đi. Bạn cần để chuối, vải trong điều kiện thoáng gió, tránh bị ánh sáng chiếu vào.


Trên đây là các loại hoa quả tuyệt đối không được để trong tủ lạnh mà bạn cần nắm rõ. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.