Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không và lý giải vì sao?

Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không và lý giải vì sao?

Tủ lạnh làm đá tự động mang lại nhiều tiện ích cho người dùng khi không phải mất thời gian lấy nước vào các khay đá xếp vào tủ, rồi lại mất công gỡ đá ra để sử dụng. Vậy tủ lạnh làm đá tự động là gì, nguyên lý hoạt động ra sao? Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không? Theo dõi bài viết dưới đây của MediaMart để tìm được lời giải đáp nhé!

1.

Tủ lạnh làm đá tự động là gì?

Tủ lạnh làm đá tự động là dòng tủ lạnh cung cấp cho gia đình bạn những viên đá sạch tinh khiết nhanh chóng, không phải mất thời gian châm nước vào từng khay đá để xếp vào tủ.

Với tủ lạnh làm đá tự động, người dùng chỉ cần đổ nước sạch vào hộp chứa nước đã được thiết kế sẵn trong tủ lạnh và đợi khoảng 3 – 4 tiếng là có ngay những viên đá tươi mát để sử dụng.

Tủ lạnh làm đá tự động là gì?
2.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh làm đá tự động

Tủ lạnh làm đá tự động được trang bị máy bơm trợ lực và hộp chứa nước được làm từ vật từ vật liệu kháng khuẩn đặc biệt. Khi bạn đổ đầy nước vào hộp chứa, máy bơm sẽ tự động bơm nước vào khay để làm đông đá.

Sau khoảng vài giờ, nước đã đông lại thành đá, hệ thống sẽ tự động xoay khay đá giúp đá rơi vào hộp đựng một cách êm ái mà không cần bất kỳ tác động nào của người dùng.

Nguyên lý hoạt động của tủ lạnh làm đá tự động

 

3.

Ưu, nhược điểm của tủ lạnh làm đá tự động

Ưu điểm của tủ lạnh làm đá tự động

Tiết kiệm thời gian: Với tủ lạnh làm đá tự động, bạn không cần tốn thời gian châm nước vào từng khay đá rồi để vào tủ lạnh một cách cẩn thận để tránh không làm đổ nước mà chỉ cần châm nước 1 lần vào hộp chứa. Hộp chứa nước trong tủ lạnh có thể chứa đến 5 lít nước nên không cần phải đổ nước vào nhiều lần mà nhanh chóng có được một mẻ đá lớn để sử dụng.

Thời gian làm đá nhanh chóng: Sau khoảng 3 – 4 tiếng là đã tạo ra những viên đá tinh khiết để người dùng giải khát.

Ưu, nhược điểm của tủ lạnh làm đá tự động

Kháng khuẩn – Khử mùi: Một số dòng tủ lạnh làm đá tự động được trang bị công nghệ làm đá tự động kháng khuẩn khử mùi. Với khay chứa nước làm đá được làm từ vật liệu kháng khuẩn kết hợp cùng bộ lọc carbon giúp đá làm ra hoàn toàn tinh khiết và sạch khuẩn.

Tiện lợi khi vệ sinh: Ngăn chứa nước và khay đá được thiết kế dễ dàng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vệ sinh, bảo trì tủ định kỳ. Hơn thế nữa, một số dòng tủ lạnh còn có tính năng tự động làm sạch giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn dễ dàng, bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình. 

Nhược điểm

Nhược điểm của dòng tủ lạnh làm đá tự động này là giá thành khá cao so với các dòng tủ lạnh thông thường.

4.

Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không?

Có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không?

Những dòng tủ lạnh làm đá tự động thường được tích hợp rất nhiều công nghệ làm lạnh hiện đại, khử khuẩn, khử mùi tốt giúp bảo quản thực phẩm luôn tươi ngon và an toàn. Đồng thời, dòng tủ lạnh này còn được trang bị công nghệ Inverter tiết kiệm điện năng vượt trội nên người dùng không cần phải bận tâm về hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

Thêm nữa, với những người bận rộn không có thời gian để châm nước vào khay đá thường xuyên rồi lại mất công gỡ đá ra khỏi khay thì dòng tủ lạnh này là sự lựa chọn hợp lý.

Trên đây là bài viết có nên mua tủ lạnh làm đá tự động không và những ưu điểm của dòng tủ lạnh này. Hy vọng rằng, với những thông tin mà MediaMart chia sẻ sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình.

Dưới đây là một số mẫu tủ lạnh làm đá tự động giá tốt, bán chạy tại MediaMart: