Dùng tủ lạnh side by side có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Dùng tủ lạnh side by side có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Ngày nay tủ lạnh side by side ngày càng trở nên quen thuộc, không thể thiếu trong các gia đình Việt. Vậy dùng tủ lạnh side by side có tiêu tốn nhiều điện năng hay không? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Công suất tủ lạnh side by side

Hầu hết các tủ lạnh side by side sẽ được nhà sản xuất trang bị mức công suất là từ 350 đến 550kWh/năm, phụ thuộc vào từng dòng tủ lạnh khác nhau. Do đó, tính toán thì một ngày tủ lạnh side by side sẽ tiêu thụ khoảng từ 0,96 đến 1.5kWh. Một tháng tủ lạnh side by side sẽ tiêu thụ từ 28.8 đến 45.2kWh.

Công suất tủ lạnh side by side

Tính theo đơn giá điện tại Việt Nam là 1.500 đồng/kWh thì một tháng người dùng sẽ phải trả số tiền điện khi dùng tủ lạnh side by side vào khoảng từ 43.200 đồng đến 67.800 đồng. Theo đó một năm khi dùng tủ lạnh side by side sẽ vào khoảng từ 1.296.000 đến 2.047.500 đồng.

Tóm lại so với những tiện ích mà tủ lạnh side by side đem đến thì chi phí phải chi trả cho tiền điện không quá lớn.

2.

Dùng tủ lạnh side by side có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Đa phần các hãng sản xuất đều trang bị cho tủ lạnh side by side công nghệ tiết kiệm điện năng Inverter. Công nghệ này giúp thiết bị có thể tiết kiệm từ 30 đến 50% lượng điện năng so với các dòng tủ lạnh có cùng dung tích thông thường. Công nghệ Inverter còn có thể kiểm soát nhiệt độ ngăn mát và ngăn đông riêng biệt vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ và đảm bảo tủ lạnh vận hành được bền bỉ, êm ái hơn.

Bên cạnh đó, nhiều hãng còn tích hợp thêm cho tủ lạnh side by side nhiều cảm biến thông minh, tính năng hữu ích nhằm tối ưu hóa quá trình vận hành của dòng sản phẩm này. Chẳng hạn như:

Dùng tủ lạnh side by side có tiêu tốn nhiều điện năng không?

Tủ lạnh side by side Panasonic được tích hợp hệ thống cảm biến Econavi, cảm biến ban đêm lẫn cảm biến thông minh có thể nhận biết thói quen người sử dụng để điều chỉnh năng lượng tự động sao cho phù hợp, tăng khả năng tiết kiệm điện đến 17% so với thông thường.

Tủ lạnh side by side Toshiba được tích hợp thêm chế độ Eco Mode vận hành bằng cách tăng nhiệt độ ngăn đá để tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

Tủ lạnh side by side Hitachi được hãng trang bị cảm biến nhiệt Eco nhằm điều chỉnh công suất thiết bị, duy trì nhiệt độ lý tưởng theo mỗi khung giờ sử dung, đảm bảo hiệu quả tiết kiệm điện năng.

Hầu hết các tủ lạnh side by side hiện nay đều có dung tích và kích thước lớn nhưng không tiêu tốn nhiều điện năng như nhiều người vẫn nghĩ. So với các dòng tủ lạnh thông thường đời cũ, tủ lạnh side by side còn tiết kiệm điện hơn.

Tủ lạnh side by side tiết kiệm điện hiệu quả hay không còn dựa trên tần suất sử dụng và cách dùng của người dùng. Hãy tham khảo một số cách dùng tiết kiệm điện dưới đây khi dùng tủ lạnh side by side.

3.

Những lưu ý khi dùng tủ lạnh side by side tiết kiệm điện

Vị trí đặt tủ lạnh

Có thể bạn chưa biết, vị trí đặt tủ lạnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến lượng điện năng tiêu thụ và độ bền của tủ lạnh side by side. Người dùng không nên đặt tủ lạnh ở các vị trí gần nguồn nhiệt như lò vi sóng, bếp gas, cửa sổ có ánh nắng mặt trời,…

Những lưu ý khi dùng tủ lạnh side by side tiết kiệm điện

Những nơi nguồn nhiệt cao sẽ khiến tủ lạnh nóng lên và phải sử dụng lượng điện năng nhiều hơn để làm lạnh. Tránh đặt tủ lạnh ở những nơi ẩm ướt sẽ khiến động cơ của tủ bị nhiễm ẩm, hoạt động trì trệ gây nên tiêu tốn điện năng.  

Tùy chỉnh mức nhiệt độ phù hợp

Nhiều người dùng có thói quen chỉ đặt một mức nhiệt độ cố định quanh năm cho tủ lạnh. Bạn cần thay đổi thường xuyên mức nhiệt độ cho tủ lạnh side by side theo từng mùa, lượng thực phẩm dự trữ hoặc quanh năm,.. nhằm tối ưu khả năng bảo quản thực phẩm và giúp thiết bị hoạt động tiết kiệm điện hơn, ổn định hơn.

Chẳng hạn như vào mùa hè, hãy hạ thấp nhiệt độ tủ lạnh xuống do nhiệt độ môi trường tăng cao. Vào mùa đông trời lạnh, bạn hãy tăng nhiệt độ tủ lên. Bằng cách này sẽ giúp người dùng tiết kiệm được điện năng tiêu thụ của thiết bị.

Không mở tủ lạnh liên tục

Những lưu ý khi dùng tủ lạnh side by side tiết kiệm điện

70% điện năng tiêu thụ của tủ lạnh xuất phát từ việc bổ sung hơi lạnh sau khi mở cửa tủ. Do đó, bạn mở càng nhiều tủ lạnh thì lượng hơi lạnh thất thoát sẽ càng nhiều. Tủ lạnh side by side sẽ phải hoạt động liên tục nhằm bù vào lượng hơi lạnh thất thoát dẫn đến tiêu thụ lượng điện năng nhiều hơn. Do đó, khi không cần thiết bạn nên hạn chế mở tủ lạnh thường xuyên, không nên mở quá lâu và hãy dóng chặt cửa tủ.

Không để tủ lạnh quá tải

Đặt quá nhiều thực phẩm trong tủ lạnh sẽ khiến thiết bị quá tải gây tiêu tốn nhiều điện năng. Do tủ lạnh chứa quá nhiều thực phẩm sẽ khiến hơi lạnh bị cản trở không thể lưu thông đi đến các vị trí phía dưới, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh và bảo quản thực phẩm, gây nên thực phẩm ôi thiu, hỏng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi dùng tủ lạnh side by side có tiêu tốn nhiều điện năng không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.