Trên thị trường hiện nay đang phổ biến phân phối hai loại là túi nhựa polyvinyl clorua, túi nhựa polyetylen. Về cơ bản, loại thứ nhất có thể chịu được nhiệt độ từ 130 đến 140 độ C. Trong khi đó, nhiệt độ trung bình của thực phẩm rơi vào khoảng từ 60 đến 80 độ. Do đó, thực phẩm khó có khả năng khiến túi nhựa polyetylen chảy ngấm vào thực phẩm.
Các chuyên gia khuyến cáo, để đảm bảo an toàn khi bảo quản thực phẩm vào túi nilon đặt trong tủ lạnh người dùng cần tuân thủ theo các nguyên tắc dưới đây:
- Không nên dùng túi nhựa thông thường để đóng gói thực phẩm hằng ngày. Thay vào đó hãy dùng túi nhựa đựng thực phẩm. Tuyệt đối không cho các túi nhựa vào lò vi sóng hoặc lò nóng. Nếu nhiệt độ làm nóng cao hơn nhiệt độ nóng chảy của túi thực phẩm sẽ bị nhiễm độc.
- Nếu dùng túi nilon để đựng thực phẩm chín, hạn chế dùng túi có màu nhất là túi đen. Do túi đen thường được làm từ các sản phẩm nhựa kém chất lượng như túi bao bì, bao bì phế thải,… và một lượng bột màu, chất tạo màu, có thể gây hại đến sức khỏe con người.
- Không dùng túi nilon bảo quản hoa quả tươi do túi có độ thoáng khí kém, làm giảm độ tươi hoa quả nhanh chóng, rất dễ dẫn đến tình trạng thối, ủng,…
Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên dùng túi nilon để bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.