Hướng dẫn cách làm sạch ngăn đá tủ lạnh chuẩn nhất

Hướng dẫn cách làm sạch ngăn đá tủ lạnh chuẩn nhất

Ngăn đá tủ lạnh giúp bảo quản thực phẩm đông lạnh dễ dàng để bảo quản thịt, cá,… nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng. Thế nhưng không ít người không vệ sinh sạch sẽ ngăn đá cho tủ lạnh đúng cách dẫn đến thiết bị dễ hư hỏng. Nếu bạn cũng là một trong số đó hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được hướng dẫn chi tiết.

1.

Mẹo làm sạch ngăn đá tủ lạnh đúng cách

Sau khi sử dụng ngăn đá tủ lạnh một thời gian dài, ngăn đá thường có mùi hôi khó chịu xuất hiện do thức ăn lưu trữ lâu ngày. Nếu người dùng không lau chùi thường xuyên và xả đá sẽ làm thực phẩm bị vi khuẩn bám vào gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

Mẹo làm sạch ngăn đá tủ lạnh đúng cách

Hiện nay tủ lạnh sẽ được thiết kế thành hai loại tủ đông đá phổ biến. Tủ lạnh kiểu truyền thống thì khoang đông đá sẽ đóng băng tuyết lạnh đầy. Theo đó người dùng cần phải tiến hành rã đông đá khoang này rồi mới tiến hành làm sạch ngăn đá tủ lạnh.

Đối với tủ lạnh kiểu mới thì làm sạch ngăn đá dễ dàng. Do tủ đá không đông ở thành tủ lạnh nên bạn có thể trực tiếp lau chùi nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều.

2.

Cách rã đông ngăn đá tủ lạnh chuẩn nhất

Trước hết, hãy mở cửa ngăn đông đá rồi chờ khoảng từ 15 đến 20 phút chờ đá bị nhiễm gió tan chảy ra. Tiếp theo, người dùng hãy lấy chiếc khăn đã được nhúng nước sạch rồi vắt khô sau đó lau dọn ngăn đá tủ lạnh cẩn thận đảm bảo sạch sẽ.

Cách rã đông ngăn đá tủ lạnh chuẩn nhất

Trong trường hợp bạn muốn khử mùi khó chịu còn bám trên tủ lạnh thì bạn hãy lấy nước cốt chanh tươi để khử mùi và tạo mùi thơm cho ngăn đá tủ lạnh. Bạn cũng có thể dùng rượu trắng hoặc nước giấm táo để khử mùi hôi ngăn đá tủ lạnh.

Cuối cùng sau khi dọn dẹp sạch sẽ ngăn đá tủ lạnh, người dùng có thể cho thực phẩm vào tủ lạnh rồi bảo quản như bình thường. Do ngăn đá lúc này đã được khử mùi và sạch bong.

Trên đây là hướng dẫn cách vệ sinh ngăn đá tủ lạnh thơm tho, sạch sẽ nhanh chóng đơn giản mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart