Hướng dẫn cách vệ sinh kẽ tủ lạnh nhanh chóng

Hướng dẫn cách vệ sinh kẽ tủ lạnh nhanh chóng

Tủ lạnh sử dụng trong thời gian dài rất dễ bị bám bụi bẩn trên kẽ cửa hoặc xuất hiện có vết ố, vết dầu dính vào. Nếu bạn không vệ sinh định tủ lạnh định kỳ, vi khuẩn có thể sinh sôi, phát triển khiến tủ lạnh bị ẩm mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

1. Mẹo giúp vệ sinh kẽ tủ lạnh nhanh chóng, đơn giản

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

-        Thẻ ngân hàng hỏng

-        Dầu rửa bát

-        Giấm trắng

-        Rượu nếp

-        1 cái bát sạch

Trước hết, bạn lấy bát sạch nhỏ ra rồi cho vào đó. Nước rửa bát có thể đánh bay dầu cũng như vết bẩn hiệu quả. Sau đó, bạn hãy đổ ít giấm trắng vào. Giấm trắng có chứa axit nên có thể làm các vết bẩn và dầu mềm hơn, dễ dàng lau chùi.  


Sau đó, bạn cho thêm rượu nếp vào dung dịch. Rượu bay hơi rất nhanh sau khi lau và có thể khử vi trùng hiệu quả. Hãy dùng đũa để trộn dung dịch lên sao cho đều. Bạn lại tách lớp dải cao su của tủ lạnh. Bạn sẽ thấy ngay những vết đằng sau lớp dải cao su.

Bạn dùng khăn bọc chiếc thẻ ngân hàng cũ đã hỏng lại rồi nhúng vào dung dịch mới pha. Bạn hãy dùng để chà sạch các khe hở của tủ lạnh.

Trên đây là cách vệ sinh kẽ tủ lạnh nhanh chóng, dễ dàng mà bạn không thể bỏ qua. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.