Mẹo bảo quản đậu phụ rán (đậu phụ chiên) trong tủ lạnh dài ngày cực dễ

Mẹo bảo quản đậu phụ rán (đậu phụ chiên) trong tủ lạnh dài ngày cực dễ

Đậu phụ rán hoặc đậu phụ tươi có nhược điểm lớn là rất dễ hỏng khi bảo quản trong nhiệt độ phòng. Vậy bảo quản đậu phụ rán trong tủ lạnh như thế nào để đảm bảo không bị mất dưỡng chất. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để được hướng dẫn chi tiết.

1.

Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản đậu phụ rán trong tủ lạnh

Bước 1: Đầu tiên, hãy rán lại đậu phụ trên lửa vừa trong vòng 3 phút.

Bước 2: Bạn vớt đậu phụ đặt hết ra đĩa cho ráo dầu rồi chờ nguội.

Hướng dẫn chi tiết cách bảo quản đậu phụ rán trong tủ lạnh

Bước 3: Bạn đặt đậu phụ vào hộp đựng kín hoặc túi zip rồi đặt vào tủ lạnh. Đựng kín đậu phụ như thế này sẽ đảm bảo đậu phụ không tiếp xúc với không khí khiến đậu bị hư hỏng, lại giúp đậu không bị ám mùi với các loại thực phẩm khác. Nếu cần dùng, hãy lấy tủ lạnh ra bên ngoài chờ đến khi đậu phụ mềm thì nấu nướng như bình thường.

2.

Thời gian bảo quản đậu phụ bao lâu trong tủ lạnh?

Không ít người thắc mắc bảo quản đậu phụ trong tủ lạnh sẽ được bao lâu. Thông thường, đậu phụ đặt trong ngăn mát tủ lạnh sẽ có hạn dùng từ 4 đến 5 ngày. Nếu bảo quản đậu phụ rán trong ngăn đá thì thời gian sẽ là 2 tháng.

Thời gian bảo quản đậu phụ bao lâu trong tủ lạnh?

Đậu phụ đông đá lâu sẽ khiến hương vị thơm ngon bị mất dần, không được như ban đầu mới mua. Thế nhưng biện pháp bảo quản này sẽ giúp đậu phụ giữ được đến 80 đến 90% dưỡng chất và hương vị. Bạn có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng để hâm lại đậu phụ chiên, điều chỉnh ở nhiệt độ 205 độ C để đậu phụ rán giòn hơn.

3.

Hướng dẫn cách bảo quản đậu phụ tươi trong tủ lạnh

Giống với đậu phụ chiên, người dùng có thể bảo quản đậu phụ tươi trong tủ lạnh. Thế nhưng đối với đậu phụ tươi, cách bảo quản sẽ khác đi đôi chút. Bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên, hãy dùng lửa vừa để luộc qua đậu phụ tươi.

Bước 2. Bạn vớt đậu phụ ra rồi để cho ráo nước. Bạn lưu ý hãy đặt sẵn mộ hộp để đặt đậu phụ vào.

Hướng dẫn cách bảo quản đậu phụ tươi trong tủ lạnh

Bước 3. Hãy đặt đậu phụ vào hộp đựng rồi đổ nước sạch sao cho đậu phụ ngập. Bạn cần lưu ý hằng ngày hãy thay nước mới cho đậu hũ.

Phương pháp này sẽ giúp đậu phụ được tươi khoảng từ 4 đến 5 ngày. Cách tốt nhất, bạn nên chỉ mua đậu phụ lượng vừa đủ để ăn trong ngày. Bạn cần hạn chế việc mua đậu phụ tích trữ trong tủ lạnh dài ngày vì sau một thời gian đậu phụ có thể không giữ được trọn vẹn dinh dưỡng như mới.

Trên đây là cách bảo quản đậu phụ rán trong tủ lạnh dài ngày đơn giản mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.

Tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart để bảo quản đậu phụ chiên