Mẹo bảo quản ghẹ trong tủ lạnh tươi ngon

Mẹo bảo quản ghẹ trong tủ lạnh tươi ngon

Thịt ghẹ thơm ngon là món ăn yêu thích của nhiều người nhất là những tín đồ hải sản. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bảo quản ghẹ đúng cách trong tủ lạnh để giữ được hương vị thơm ngon, trọn vẹn dinh dưỡng. Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này, hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Mẹo chọn ghẹ tươi ngon

Để thưởng thức được món ăn từ ghẹ thơm ngon, hương vị đặc trưng mùi biển thì trước hết bạn cần phải nắm được cách lựa chọn ghẹ chuẩn.

Cách kiểm tra độ ngon của ghẹ rất đơn giản. Bạn hãy lật ngửa ghẹ lên rồi ấn tay vào phần ức của ghẹ. Nếu ấn tay thấy phần ức của ghẹ bị lõm xuống đồng nghĩa với việc ghẹ không tươi, ngược lại nếu ấn vào ức ghẹ vẫn thấy cứng có nghĩa ghẹ tươi ngon.

Mẹo chọn ghẹ tươi ngon

Bạn nên mua ghẹ xanh bởi nhiều người đánh giá thịt ghẹ xanh tươi ngon, chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người.

Nhiều người quan niệm rằng ghẹ to, càng to càng tốt vì nhiều thịt. Thế nhưng không phải điều này lúc nào cũng đúng. Không phải ghẹ to là sẽ có nhiều thịt. Bạn nên chọn mua ghẹ có kích thước vừa phải, vừa tay cầm, cầm ghẹ lên thấy nặng thì đó là ghẹ thịt nhiều, chất lượng, thịt thơm ngọt.

2.

Bí kíp bảo quản ghẹ

Cách bảo quản ghẹ chưa sơ chế

Chuẩn bị vật dụng: hộp xốp chứa đá lạnh, khay.

Bước 1: Đặt ghẹ muốn được bảo quản vào khay đá.

Bước 2: Đặt khay ghẹ vào bên trong hộp xốp đựng đá lạnh.

Bí kíp bảo quản ghẹ

Bước 3: Cuối cùng đặt hộp xốp trong ngăn đá tủ lạnh.

Bảo quản theo cách này sẽ giúp hạn chế được tối đa tình trạng ghẹ tiếp xúc với tủ lạnh trực tiếp, thịt ghẹ được bảo quản tươi ngon trong dài ngày.
 Cách bảo quản ghẹ đã sơ chế

Chuẩn bị các vật dụng: các vật dụng đậy kín dùng trong tủ lạnh như túi nilon, hộp đựng thực phẩm,…)

Bước 1: Đặt ghẹ đã sơ chế vào trong các vật dụng dùng để đậy kín đã chuẩn bị. Bạn cần đảm bảo ghẹ được đậy kín không tiếp xúc với không khí.

Bí kíp bảo quản ghẹ

Bước 2: Đặt ghẹ vào trong ngăn đá tủ lạnh.

Bạn có thể bảo quản ghẹ đã qua sơ chế trong vòng 3 ngày khi áp dụng cách này. Bạn cũng cần lưu ý nên dùng ghẹ ngay sau khi đã sơ chế sẽ đảm bảo độ tươi ngon và giữ trọn dinh dưỡng của ghẹ hơn.

Trên đây là cách bảo quản ghẹ trong tủ lạnh thơm ngon mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.  

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart bảo quản ghẹ tươi ngon