Mẹo bảo quản nước ép trái cây lâu hỏng trong tủ lạnh

Mẹo bảo quản nước ép trái cây lâu hỏng trong tủ lạnh

Uống nước ép trái cây chính là một trong những việc giúp bổ sung đầy đủ dưỡng chất và vitamin cho cơ thể. Tuy nước ép bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết có lợi cho cơ thể con người nhưng nếu bảo quản không đúng cách có thể gây hại đến sức khỏe. Vậy phải làm sao để bảo quản nước ép trái cây lâu hỏng trong tủ lạnh. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Thời gian bảo quản nước ép trái cây trong tủ lạnh

Tùy thuộc vào loại nước ép mà người dùng sử dụng mà thời gian bảo quản nước ép cũng có sự khác biệt. Đối với máy ép nhanh, người dùng có thể bảo quản nước ép trong vòng 24 giờ đồng hồ trong tủ lạnh. Máy ép chậm thì có thể bảo quản nước ép trong vòng 48 giờ đồng hồ. Trong khi đó máy ép thủy lực cho phép người dùng có thể bảo quản nước ép tươi ngon khoảng 77 giờ đồng hồ.

Thời gian bảo quản nước ép trái cây trong tủ lạnh

Thế nhưng bạn cũng cần lưu ý thời gian bảo quản càng dài thì càng giảm chất lượng dinh dưỡng trong nước ép. Đặc biệt là nước ép trái cây vào buổi sáng sớm rồi dùng ngay sau khi ép. Nếu như người dùng bận rộn hãy ép hoa quả vào buổi tối trước rồi bảo quản trong tủ lạnh, uống vào buổi sáng hôm sau.

2.

Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây tươi ngon trong tủ lạnh

Dùng nguyên liệu tươi

Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây tươi ngon trong tủ lạnh

Đảm bảo dùng trái cây tươi mới, không bị hư thối để dùng làm nước ép. Thời gian bảo quản nước ép được làm từ trái cây tươi sẽ lâu hơn so với nước ép làm từ trái cây hư hỏng.

Bảo quản trong tủ lạnh

Khi ép xong xuôi, người dùng nên đặt hoa quả vào lọ hoặc chai kín đặt trong tủ lạnh. Nhiệt độ lạnh của tủ sẽ làm quá trình oxy hóa diễn ra chậm hơn và phân giải, hỗ trợ việc bảo quản nước ép thời gian dài hơn.

Đậy kín nước ép trái cây, tránh tiếp xúc không khí

Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây tươi ngon trong tủ lạnh

Bạn cần chắc chắn lọ nước ép hoặc nắp chai đã được đậy kín nhằm tránh nước ép trái cây bị tiếp xúc với không khí. Không khí có vi khuẩn hoặc các tác nhân gây dị ứng có thể khiến nước ép bị hư hỏng.

Dùng chai kín:

Trong trường hợp bạn muốn bảo quản nước ép trái cây lâu ngày hãy đặt nước ép trái cây trong lọ có miệng rộng hoặc chai kín để đựng nước ép. Cách này giúp hạn chế nước ép bị tiếp xúc với không khí hoặc mầm bệnh, vi khuẩn sinh sôi, phát triển trong nước ép.

Dùng nước ép trái cây càng sớm càng tốt

Hướng dẫn cách bảo quản nước ép trái cây tươi ngon trong tủ lạnh

Dùng nước ép trái cây càng sớm càng tốt để thưởng thức hương vị thơm ngon của nước ép và hấp thụ được các chất dinh dưỡng tốt nhất.

Trước khi ép để trái cây ráo nước

Trước khi ép hãy rửa sạch trái cây rồi để ráo nước nhằm hạn chế tình trạng đau bụng sau khi uống nước lã. Hơn nữa, bạn cũng cần vệ sinh dụng cụ ép vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo vệ sinh thực phẩm cũng như ngăn ngừa vi khuẩn phát triển.

Trên đây là hướng dẫn cách bảo quản nước ép lâu ngày không hư hỏng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Mời bạn tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart