Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện

Mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện

Tủ lạnh là một trong những thiết bị gia dụng gây tiêu tốn nhiều điện năng nhất trong các gia đình do thiết bị này phải hoạt động liên tục nhằm bảo quản được thức ăn lưu trữ bên trong. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản thực phẩm khi mất điện trong tủ lạnh mà bạn cần nắm được.

1.

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện

Nhằm bảo quản thức ăn và tủ lạnh bên trong, người dùng có thể thực hiện cách này tại nhà một cách dễ dàng. Bạn có thể dùng các cục đá được dự trữ sẵn trong tủ lạnh và có kích thước lớn càng sớm càng tốt. Bên cạnh đá lạnh, người dùng có thể dùng gel lạnh hoặc đá khô nhằm bảo quản thực phẩm tốt hơn khi mất điện.

Hướng dẫn cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện

Các gia đình nên lấy nước vào các chai to rồi đặt trong tủ lạnh nhằm thực hiện việc đông đá. Khi tủ lạnh mất điện, chai này sẽ đem đến các công dụng bất ngờ như rã đông rồi cung cấp không khí mát cho tủ lạnh nhằm duy trì hoa quả, rau thịt tươi ngon trong thời gian dài mà không bị khô héo.

2.

Những lưu ý giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện bằng đá lạnh

Bạn nên tích trữ các loại đá khô, đá lạnh hoặc gel lạnh càng sớm càng tốt.

Hãy làm các viên đá kích thước lớn hơn bình thường hoặc làm đá bằng chai hoặc hộp.

Khi bạn đổ nước vào chai lưu ý chỉ đổ khoảng 80% dung tích chừa khoảng trống cho nước giãn nở, phòng ngừa tình trạng chai bị vỡ khi đóng đá.

Những lưu ý giúp bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện bằng đá lạnh

Khi đổ nước vào chai hãy cho thêm một ít muối ăn giúp đá tan lâu hơn. 

Dùng gel lạnh hoặc đá lạnh, đá khô cho cả ngăn lạnh lẫn ngăn đông khi có sự cố mất điện xảy ra.

Khi mất điện thì hãy đóng chặt cánh cửa tủ lạnh, không được mở cửa tủ ra tránh khí nóng bên ngoài không khí gây ảnh hưởng đến việc bảo quản thực phẩm bên trong.

3.

Bí kíp tiết kiệm điện cho tủ lạnh

  • Đặt thiết bị tránh xa các nguồn nhiệt như nồi cơm điện, bếp gas, lò vi sóng,…
  • Không đặt tủ lạnh sát tường, phải có khoảng cách để các thiết bị tỏa nhiệt.
  • Điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh thích hợp, không điều chỉnh nhiệt độ ở mức cao do tiêu hao năng lượng. Khi mùa lạnh đến, hãy điều chỉnh nhiệt độ của tủ xuống mức 3. Đối với những ngày thời tiết nóng nực hãy tăng lên mức 4.Bí kíp tiết kiệm điện cho tủ lạnh
  • Không mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần, quá lâu.
  • Thức ăn còn nóng không được để trong tủ lạnh.
    Lượng thức ăn sắp xếp trong tủ lạnh ở mức độ vừa phải, không quá ít cũng không quá nhiều.
  • Dùng vật dụng bằng sứ hoặc thủy tinh để đựng thực phẩm.
  • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh nhằm tránh vi khuẩn phát sinh cũng như hạn chế bụi bẩn bám vào những lỗ cung cấp khí lạnh giúp máy nén vận hành hiệu quả hơn.

Trên đây là mẹo bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh khi mất điện mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.