Mẹo khắc phục ngăn đá tủ lạnh bị thủng

Mẹo khắc phục ngăn đá tủ lạnh bị thủng

Ngăn đá tủ lạnh bị thủng là một trong những sự cố nhiều người dùng gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị. Thế nhưng không phải ai cũng nắm được cách khắc phục tình trạng này. Nếu bạn là một trong số đó hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Những rủi ro do ngăn đá tủ lạnh bị thủng gây nên

Ngăn đá tủ lạnh thủng là một trong những sự cố cơ bản thường gặp trong quá trình sử dụng nhất là ở các dòng tủ lạnh, dòng tủ lạnh mini.

Những rủi ro do ngăn đá tủ lạnh bị thủng gây nên

Nếu hiện tượng này xảy ra, tủ lạnh sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn, không thể làm lạnh như ban đầu hoặc không làm lạnh được. Do đó sẽ dẫn đến khả năng làm lạnh của tủ lạnh bị ảnh hưởng khiến thực phẩm hay bị ôi thiu hơn. Hơn nữa, lỗi này sẽ khiến tiêu tốn nhiều điện năng.

2.

Nguyên nhân ngăn đá tủ lạnh bị thủng

Do thói quen dùng vật sắc nhọn cạy đá

Theo kết quả thống kê, 90% nguyên nhân khiến ngăn đá tủ lạnh bị thủng là do thói quen người dùng sử dụng. Ngăn đá bị đóng tuyết, nhiều người không ngắt nguồn điện chờ đá tan hết mà dùng các vật sắc nhọn để cạy đá trong tủ lạnh càng sớm càng tốt. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến ngăn đá bị thủng, gas tủ lạnh bị xì, làm giảm hiệu quả làm lạnh của tủ lạnh.

Nguyên nhân ngăn đá tủ lạnh bị thủng

Do tủ lạnh quá cũ

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến ngăn đá tủ lạnh bị thủng. Tủ lạnh dùng quá lâu trong thời gian dài sẽ khiến hở các mối hàn dàn lạnh bị hở hoặc mọt dàn dẫn đến hiện tượng gas tủ lạnh bị xì dẫn đến thủng dàn lạnh, ảnh hưởng đến hiệu quả làm lạnh của tủ.

 

3.

Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Khi phát hiện ngăn đá tủ lạnh bị thủng, đầu tiên bạn cần ngắt nguồn điện cung cấp cho tủ. Điều này rất cần thiết bởi sẽ tránh bộ phận nén freon của tủ lạnh bị hư hại. Tiếp theo, hãy liên hệ đến thợ sửa tủ lạnh chuyên nghiệp hoặc trung tâm bảo hành chính hãng để được trợ giúp.

Cách khắc phục tủ lạnh bị thủng ngăn đá

Ngăn đá tủ lạnh bị thủng thường sẽ có 2 tình huống:

+ Lỗ thủng không sâu, nhỏ thì thợ sẽ chỉ cần hàn lại dàn lạnh rồi bơm gas thì tủ lạnh có thể hoạt động trở lại bình thường.

+ Đối với lỗ thủng sâu và quá to sẽ gây nên khó khăn trong việc hàn lại và tiêu tốn chi phí. Nếu bạn vẫn hàn lại thì tủ lạnh sẽ lại phát sinh lỗi sau một thời gian ngắn. Khi này thợ sửa chữa sẽ thay mới dàn lạnh rồi nạp gas để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

4.

Những lưu ý khi khắc phục lỗi ngăn đá tủ lạnh bị thủng

-Không nên tự ý tháo dỡ và kiểm tra dàn lạnh của tủ. Do nếu bạn không có kiến thức chuyên môn có thể gây hại đến các bộ phận khác dẫn đến các mã lỗi trầm trọng hơn.

Những lưu ý khi khắc phục lỗi ngăn đá tủ lạnh bị thủng

-Bạn nên lựa chọn đơn vị sửa chữa chất lượng, uy tín nhằm đánh giá lỗi tủ lạnh chính xác nhất để khắc phục được triệt để vấn đề.

Trên đây là cách khắc phục ngăn đá tủ lạnh bị thủng mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.