Dùng nồi inox ngay sau khi mua về
Khi sản xuất, nồi inox sẽ được phủ thêm một lớp dầu có tác dụng tăng độ bóng. Vì vậy khi mới mua nồi inox người dùng không nên sử dụng này mà hãy vệ sinh kĩ càng trước khi nấu ăn để đảm bảo an toàn sức khỏe.
Đun nồi inox không có thực phẩm quá lâu trên bếp
Đây cũng là một trong những hạn chế khi sử dụng nồi inox mà bạn cần tránh. Bạn không nên đặt nồi inox không có thực phẩm đun nóng trên bếp quá lâu với nhiệt độ cao. Cách làm này có thể dẫn đến nòi bị cháy, vàng ố đáy nồi làm giảm tuổi thọ của nồi lại gây khó khăn cho việc vệ sinh nồi.
Cọ nồi inox bằng búi sắt
Dùng búi sắt để cọ nồi inox, đánh bay những vết bẩn bám dính trên nồi đi sẽ gây nên tình trạng nồi bị xước, mất sáng bóng. Do đó, bạn nên ngâm nồi qua đêm để làm mềm các vết bẩn rồi làm sạch như bình thường.
Để nồi inox đựng thức ăn quá chua hoặc quá mặn qua đêm
Bạn cần hạn chế việc đựng thức ăn quá chua hoặc quá mặn trong nồi inox qua đêm. Nguyên nhân do thực phẩm có tính axit cao sẽ dễ bị mài mòn, tạo nên những chất độc hại cho cơ thể. Vì vậy, hãy bảo quản thức ăn bằng hộp nhựa hoặc thủy tinh rồi đặt vào tủ lạnh.
Dùng nồi inox không đúng công dụng
Đối với nồi inox một đáy thì công dụng chính là để hầm canh, luộc. Còn đối với nồi từ 3 đến 5 đáy thì công dụng chính là để xào, chiên, kho do nồi có lớp đáy dày phòng ngừa tình trạng thức ăn bị cháy, khét đảm bảo hiệu quả truyền nhiệt và hấp thụ giúp làm thức ăn ngon và chín đều hơn.