Nên hay không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ?

Nên hay không đặt tủ lạnh trong phòng ngủ?

Không ít người muốn có sự thuận tiện hơn nên thường đặt tủ lạnh trong phòng ngủ để tiết kiệm thời gian đi xuống bếp lấy nước lạnh uống vào buổi tối. Tủ lạnh còn được dùng để bảo quản mĩ phẩm. Vậy có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ không? Nên đặt tủ lạnh vị trí nào thì phù hợp? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ hay không?

Đặt tủ lạnh trong phòng ngủ sẽ gây nên nhiều rắc rối cho người sử dụng.

-  Giảm chất lượng giấc ngủ: Tủ lạnh vận hành sẽ phát ra các tiếng ồn nhất định. Đặc biệt là những tủ lạnh có công suất hoặc dung tích lớn hay tủ lạnh cũ không được vệ sinh, bảo dưỡng thường xuyên sẽ xuất hiện các âm thanh khó chịu. Do đó, giấc ngủ của bạn sẽ bị ảnh hưởng đến khiến bạn không thể ngủ sâu và ngon giấc gây nên tình trạng mệt mỏi, uể oải.

Nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ hay không?

-  Căn phòng chật chội: Khi đặt một chiếc tủ lạnh lớn trong phòng ngủ thì sẽ khiến không gian bên trong trở nên chật chội. Nhất là nhà chung cư có diện tích nhỏ hẹp sẽ gây nên sự bất tiện. Người dùng sẽ khó chịu bởi không gian chật chội.

-  Gây hại đến sức khỏe: Chất khí và bức xạ tỏa ra từ tủ lạnh sẽ gây hại đến sức khỏe của bạn. Phòng ngủ kín dẫn đến con người phải tiếp xúc với chất khí và các tia bức xạ nồng độ cao trong thời gian dài, tăng nguy cơ suy giảm hệ thống miễn dịch.

- Chứa nhiều nguy hiểm: Tủ lạnh dùng gas để làm lạnh, bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên nếu tủ lạnh xảy ra sự cố như rò rỉ, cháy nổ sẽ ảnh hưởng đến tính mạng cho người sử dụng trong gia đình.

Vì vậy hãy cân nhắc thật kĩ trước khi đặt tủ lạnh trong phòng ngủ.

2.

Những vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh

Khả năng tản nhiệt và mức tiêu tốn năng lượng của tủ lạnh sẽ phụ thuộc vào nhiệt độ xung quanh nơi đặt tủ lạnh. Vì vậy, hãy đặt tủ lạnh nơi thông thoáng, tránh không đặt chúng vào góc tường chật hẹp.

Những vị trí thích hợp để đặt tủ lạnh

Để đảm bảo thiết bị có thể thoát được nhiệt, hãy đảm bảo khoảng cách của hai vách bên hông và lưng của tủ lạnh với tường tối thiểu là 10cm, cách hai bên 2 cm. Nguyên nhân do hệ thống dây cáp làm lạnh được đặt đằng sau tủ cần thiết có không khí để làm nguội. Nếu không có khoảng trống tủ lạnh sẽ nhanh xuống cấp và tiêu tốn điện năng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi có nên đặt tủ lạnh trong phòng ngủ hay không mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. 

Mời bạn tham khảo các mẫu tủ lạnh đang bán tại MediaMart