Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới sẽ phù hợp?

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới sẽ phù hợp?

Bên cạnh dòng tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống thì trên thị trường xuất hiện thêm cả dòng tủ lạnh thiết kế ngăn đá nằm ở dưới ngăn mát. Do đó, nhiều người băn khoăn không biết nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới sẽ là lựa chọn tốt hơn. Hãy cùng MediaMart đi tìm hiểu chi tiết về 2 loại tủ lạnh này để bạn có thể lựa chọn dễ dàng hơn nhé!

1.

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá trên

Tủ lạnh ngăn đá trên là gì?

Tủ lạnh ngăn đá trên là kiểu tủ lạnh truyền thống có thiết kế ngăn đá phía trên, ngăn làm mát phía dưới. Tủ sử dụng hệ thống làm lạnh đơn, bao gồm 1 quạt thổi gió đặt tại ngăn đông đá. Khi vận hành, hơi lạnh sẽ được thổi ra từ ngăn đá trên xuống ngăn mát phía dưới theo nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí.

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá trên

Ưu, nhược điểm tủ lạnh ngăn đá trên

Ưu điểm

- Ưu điểm đầu tiên của tủ lạnh ngăn đá trên đó là chi phí mua rẻ hơn so với tủ lạnh ngăn đá dưới khi cùng dung tích, mẫu mã. Mức giá chỉ từ 4 triệu đồng trở lên là có thể sở hữu.

- Tủ phù hợp với không gian bếp từ nhỏ cho đến rộng.

- Tủ tiết kiệm điện năng hiệu quả nhờ làm lạnh theo nguyên lý đối lưu không khí, luồng khí lạnh sẽ luân chuyển từ nơi có nhiệt độ cao xuống nơi có nhiệt độ thấp.

- Tủ phổ biến trên thị trường, mẫu mã đa dạng và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá trên

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm thì tủ lạnh ngăn đá trên cũng có một số nhược điểm như:

- Thiết kế ngăn trữ đông nhỏ hơn so với tủ lạnh ngăn đá dưới.

- Thường xuyên phải khom người để lấy thực phẩm vì ngăn mát luôn được mở ra thường xuyên hơn gây khó chịu khi sử dụng.

- Những người có chiều cao hạn chế hay trẻ em sẽ khó lấy đá hay thực phẩm đông lạnh.

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá trên

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh ngăn đá trên giá tốt, bán chạy tại MediaMart:

2.

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Tủ lạnh ngăn đá dưới được thiết kế ngăn đá phía dưới ngăn mát. Ở dòng tủ lạnh này, máy nén được đặt ở bên dưới gần buồng đông và sử dụng công nghệ làm lạnh kép thay vì làm lạnh đối lưu. Từ đó, sẽ giúp cho hơi lạnh được duy trì riêng biệt tại 2 ngăn.

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá dưới

Ưu điểm

- Thiết kế sang trọng, bắt mắt, nâng tính thẩm mỹ cho không gian bếp.

- Tủ được trang bị dung tích lớn, phù hợp với gia đình có đông thành viên hoặc nhu cầu bảo quản, lưu trữ nhiều loại thực phẩm.

- Ngăn cấp đông có diện tích rộng rãi.

- Không phải cúi người mỗi khi mở tủ lấy đồ ăn ở ngăn mát, phù hợp với người lớn tuổi hay những người gặp vấn đề về xương khớp.

- Tủ ngăn đá dưới giúp rút ngắn khoảng cách và thời gian từ máy nén tới ngăn mát và ngăn đông nên tiết kiệm được lượng điện.

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá dưới

Tủ lạnh ngăn đá dưới có diện tích ngăn đông rộng rãi

Nhược điểm

Tìm hiểu về tủ lạnh ngăn đá dưới

- Giá thành cao hơn so với tủ lạnh ngăn đá trên truyền thống có cùng dung tích.

- Ít mẫu mã để lựa chọn hơn tủ lạnh ngăn đá trên.

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới giá tốt, bán chạy tại MediaMart:

3.

So sánh tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới

Bảng so sánh tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới 

Tiêu chíTủ lạnh ngăn đá trênTủ lạnh ngăn đá dưới
Thiết kếNgăn đá nằm ở phía trên. Ngăn mát ở phía dưới nên bạn phải cúi người để lấy thực phẩm không tốt cho người bị xương khớp.Ngăn đá nằm ở dưới. Ngăn mát ngang tầm giúp bạn dễ dàng lấy thực phẩm mà không cần phải cúi gập người.
Mẫu mãĐa dạng mẫu mã, kích thước.Ít mẫu mã hơn.
Không gian sử dụngKhông gian nhỏ đến lớn.Không gian vừa đến lớn.
Công nghệ được trang bịĐược trang bị nhiều công nghệ tiên tiến và tiện ích khác như: công nghệ kháng khuẩn Ag Clean, ngăn cấp đông mềm,...Nhiều tính năng và công nghệ được tích hợp như ngăn cấp đông mềm Magic Room -18°C đến 5°C, khay lấy nước ngoài, ngăn cấp đông mềm thế hệ mới Prime Fresh+, ngăn rau củ quả riêng,...
Khả năng làm lạnhThường có 1 dàn lạnh chung cho cả 2 ngăn nên khả năng làm lạnh sẽ bị hạn chế. Tuy nhiên, một số mẫu tủ lạnh cao cấp vẫn được ứng dụng công nghệ làm lạnh kép như tủ đá ngăn dưới.Công nghệ làm lạnh kép giúp luồng khí lạnh được phân bổ giữa hai ngăn.
Tiết kiệm điện

Có ống dẫn dài hơn và máy bơm gas lên ngăn đá tốn nhiều năng lượng hơn.

Tuy nhiên tủ vẫn tiết kiệm điện năng hiệu quả nhờ nguyên tắc làm lạnh đối lưu không khí và các công nghệ hiện đại được tích hợp thêm như công nghệ Inverter, cảm biến Econavi,...

Có khả năng tiết kiệm điện tốt hơn nhờ chiều dài ống dẫn ngắn, làm cho năng lượng bơm gas ít hơn.
Giá thànhGiá thành rẻ hơn tủ lạnh ngăn dưới.Giá thành cao hơn tủ lạnh ngăn trên.
4.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

Qua phân tích trên, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới rồi đúng không nào? Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của gia đình thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm sao cho phù hợp.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên nếu điều kiện tài chính của bạn hạn chế, thích kiểu tủ truyền thống, cộng thêm không gian đặt tủ không quá lớn, được lựa chọn nhiều mẫu mã, không cần quá nhiều tính năng hiện đại được trang bị và cần một sản phẩm vừa bảo quản thực phẩm tốt, vừa tiết kiệm thì đây là một lựa chọn phù hợp cho bạn.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

Còn nên mua tủ lạnh ngăn đá dưới nếu bạn có dư giả tài chính, không gian đặt tủ lớn, thích sản phẩm có thiết kế độc đáo, không muốn thường xuyên phải cúi người khi lấy thực phẩm, tiết kiệm điện năng tối ưu, muốn trải nghiệm nhiều tính năng hiện đại thì có thể lựa chọn sản phẩm này.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

Trên đây là bài viết nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới sẽ phù hợp? Hy vọng rằng những chia sẻ của MediaMart sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh giá tốt, bán chạy tại MediaMart: