Ngăn tủ lạnh bị gãy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngăn tủ lạnh bị gãy: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng tủ lạnh nhiều người có lẽ đã gặp phải tình trạng gãy ngăn tủ lạnh tạo nên những bất tiện không đáng có. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục ngăn tủ lạnh bị gãy là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được các thông tin chi tiết.

1.

Ngăn tủ lạnh là bộ phận nào?

Ngăn tủ lạnh hay còn có tên gọi khác là khay nhựa tủ lạnh có khả năng phân chia không gian trong tủ lạnh. Bằng các này người dùng có thể dễ dàng phân loại sắp xếp và lưu trữ được các loại thực phẩm khác nhau.

2.

Phân loại các ngăn nhựa tủ lạnh

Thông thường, ngăn tủ lạnh sẽ được nhà sản xuất thiết kế riêng biệt, tách rời với tủ lạnh. Thiết kế này cũng giúp người dùng tháo lắp dễ dàng ngăn tủ để tiện vệ sinh và sắp xếp thực phẩm. Trên thị trường hiện nay, hai chất liệu chính:

- Ngăn kính chịu lực: Ưu điểm của loại này là chịu lực lên đến 100 kg, chịu nhiệt tốt, bền bỉ cùng thiết kế đơn giản nhưng không kém phần đẹp mắt, sang trọng. Khuyết điểm của loại ngăn kính này là giá thành tương đối cao và trọng lượng nặng.


- Ngăn nhựa: Ngược lại với ngăn kính chịu lực ngăn này có trọng lượng nhẹ, dễ, dễ dàng vệ sinh và giá thành rẻ. Hiện nay rất nhiều sản phẩm tủ lạnh trên thị trường thường dùng ngăn nhựa. Tuy nhiên ngăn nhựa lại rất dễ vỡ, không bền nếu đựng khối lượng đồ ăn quá nặng hoặc va đập mạnh.

3.

Nguyên nhân dẫn đến gãy khay nhựa tủ lạnh

Đặt khối lượng thực phẩm quá tải

Tùy vào chất liệu khay khác nhau mà khả năng chịu lực của từng loại ngăn tủ lạnh cũng khác nhau. Nếu bạn đặt khối lượng thực phẩm vượt quá giới hạn thì khay tủ lạnh nhà bạn có thể bị hư hỏng, gãy. Lưu trữ quá nhiều thực phẩm lâu ngày, thường xuyên cũng có thể khiến gãy ngăn nhựa tủ lạnh.


Lực tác động quá mạnh

Một trong những nguyên nhân khiến ngăn tủ lạnh bị gãy chính là do bị tác động lực quá mạnh hoặc bị va đập, làm rơi trong khi tháo lắp, di chuyển để sắp xếp thực phẩm hoặc vệ sinh. Do đó, bạn cần cẩn thận khi di chuyển, tháo lắp ngăn tủ lạnh nhằm tránh xảy ra các rủi ro không đáng có.

Dùng tủ lạnh trong thời gian dài

Tủ lạnh dùng được một thời gian dài, các bộ phận chi tiết sẽ bị xuống cấp, màu mòn, không còn được như lúc mới mua. Phần lớn nguyên nhân ngăn tủ lạnh bị gãy là do đây.

4.

Hướng dẫn cách khắc phục ngăn tủ lạnh bị gãy

Đối với trường hợp nứt gãy ngăn tủ lạnh một số điểm nhỏ, hãy lấy cố định vết nứt bằng keo dán AB vừa nhanh chóng vừa dễ dàng.

Nếu như ngăn tủ lạnh nhà bạn đã bị gãy quá nhiều thì bạn không nên dùng tiếp. Thay vào đó, hãy cắt một tấm ngăn chứa bằng nhôm kính để dùng trong tủ lạnh.


Hai biện pháp trên có nhược điểm là sẽ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mĩ của tủ lạnh và chỉ là giải pháp tạm thời. Do đó, bạn nên mua ngăn đựng tủ lạnh mới tại các cửa hàng chuyên bán tủ lạnh để đảm bảo bền bỉ và phù hợp.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục ngăn tủ lạnh bị gãy mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật những thông tin hữu ích nhất.