Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị hở

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị hở

Tủ lạnh bị hở không chỉ khiến tủ lạnh bị thất thoát hơi lạnh ra ngoài và dẫn đến các rủi ro không đáng có như tiêu hao điện năng quá nhiều, block máy hoạt động quá tải, thực phẩm nhanh hư hỏng, … ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của tủ lạnh. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này là gì? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của MediaMart để nắm được thông tin chi tiết.

1.

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh bị hở

Rỉ mục gioăng tủ


Gioăng tủ lạnh chính là miếng đệm nhằm ngăn cản không khí lạnh trong tủ thoát ra bên ngoài. Gioăng tủ bị hư hỏng sẽ khiến tủ lạnh khó khăn trong việc duy trì nhiệt độ ổn định nhằm giúp bảo quản thức ăn.

Nguyên nhân dẫn đến gioăng tủ lạnh bị bẩn chính là do thời gian dùng dài và thức ăn thừa bám vào.

Tủ lạnh không cân

Bạn cần lưu ý, nếu mặt trước của tủ lạnh bị nghiêng về phía trước sẽ khiến cho cửa tủ không đóng chặt vì sức nặng bị kéo ngược ra ngoài. Người dùng cần kiểm tra xem tủ lạnh có cân bằng hay không rồi điều chỉnh lại.

Nhằm tránh trường hợp tủ lạnh không cân thì người dùng nên đặt tủ lạnh ở khoảng trống bằng phẳng hoặc đặt tủ trên chân đế.

Bản lề tủ lạnh không thẳng


Sau khi dùng một thời gian, bản lề tủ lạnh có thể bị chùn xuống và căng ra. Điều này sẽ khiến cửa tủ lạnh bị hở ra dẫn đến tủ lạnh không kín và khó làm lạnh hơn. Bạn có thể giải quyết tình trạng này bằng cách dùng tua vít để điều chỉnh và vặn chặt bản lề.

Thành tủ lạnh đặt quá nhiều đồ

Không ít người có thói quen đặt các vật khối lượng nặng như lọ thủy tinh, chai nước lên thành tủ lạnh. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng cửa tủ lạnh phải chịu lực nặng khiến tủ lạnh không được đóng kín, bị hở làm khí lạnh thoát ra ngoài.

Vì vậy, người dùng cần loại bỏ bớt các vật nặng nhằm giảm tối đa trọng lượng cho cửa tủ lạnh.

2.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng cửa tủ lạnh bị hở

Bước 1: Bạn điều chỉnh lại chân đến của tủ lạnh sao cho mặt sau của tủ lạnh thấp hơn mặt trước của tủ.

Bước 2: Bạn hãy phết một lớp chất bôi trơn silicone vào bản lề cánh cửa tủ lạnh. Bạn hãy cọ xát lớp bôi trơn này lên phần gấp của ron cửa. Tiếp theo, bạn hãy mở và đóng cửa tử nhằm kiểm tra xem cửa có bị kẹt hay không. Trong trường hợp cửa kẹt bạn có thể bôi thêm chất bôi trơn.


Bước 3: Bản lề cánh cửa tủ lỏng sẽ dẫn đến cửa bị bật ra làm tủ lạnh bị hở. Vì vậy, người dùng cần vặn chắc chắn lại tất cả các bản lề để giúp bản lề cửa tủ lạnh trở về đúng vị trí.

Bước 4: Vặn chặt các bản lề xong xuôi, người dùng hãy mở hoặc đóng cửa tủ để kiểm tra cánh cửa còn xảy ra tình trạng không đóng kín nữa không.

Bước 5: Trong trường hợp tủ lạnh không đóng được, người dùng cần kiểm tra lại toàn bộ gioăng cao su tại cánh cửa tủ. Nếu gioăng không khít thì cần hãy thay gioăng cao su mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị hở, không đóng kín được mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Mọi thắc mắc về tủ lạnh hoặc muốn đặt hàng, bạn hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhiệt tình.