Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy ngắt liên tục

Tủ lạnh chạy ngắt liên tục là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng. Để giải quyết hiện tượng này phải dựa trên nguyên nhân. Bài viết dưới đây MediaMart sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết.

1. Trục trặc rơ le nhiệt


Nguyên nhân

Khi sử dụng trong một thời gian dài rơle nhiệt độ có thể xảy ra trục trặc hoặc lắp sai vị trí khiến lỏng lẻo, tiếp xúc với các thiết bị không tốt.

Cách khắc phục

Trong trường hợp người dùng phát hiện rơ le xảy ra sự cố, bạn có thể liên hệ tới các trung tâm bảo hành và sửa chữa tủ lạnh để được kiểm tra và sửa chữa kịp thời.

2. Nhiệt độ bất thường

Nguyên nhân

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục. Điều này xuất phát từ lỗi người dùng không đóng kín cửa tủ lạnh, bị hở khiến hơi lạnh thoát ra ngoài làm thiết bị phải hoạt động liên tục. Hoặc gioăng cao su bị hỏng cũng có thể gây nên tủ lạnh không thể đóng kín được.

Trong trường hợp người dùng cố cho thực phẩm vào tủ lạnh đã đầy sẽ dẫn đến hiện tượng tủ chật kín rồi che các lỗ thoát khí làm tủ lạnh không lưu thông được.


Cách khắc phục

Kiểm tra, xem xét xem gioăng cao su ở cửa tủ xem có bị vênh hay hở không rồi thay thế cái mới để đảm bảo duy trì nhiệt độ ổn định ở tủ lạnh.

Người dùng nên sắp xếp thực phẩm hợp lý sao cho vẫn có các khoảng cách phù hợp giúp tủ lạnh có thể phân bổ đồng đều hơi lạnh. Hạn chế không đặt thực phẩm gần các lỗ thoát khí vì có thể cản trở luồng lạnh lưu thông. Bên cạnh đó, người dùng cũng cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp theo khối lượng thực phẩm bảo quản.

3. Nguồn điện không ổn định

Nguyên nhân

Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tủ lạnh chạy ngắt liên tục. Dây điện đứt, dây nguồn lỏng hoặc mất nguồn cũng có thể khiến tủ lạnh lúc ngắt lúc hoạt động.


Cách khắc phục

Kiểm tra cẩn thận các phích cắm, điện áp, ổ cắm định kỳ để đảm bảo nguồn điện ổn định, làm tủ lạnh hoạt động hiệu quả. Bạn có thể dùng ổn áp để ổn định nguồn điện của tủ lạnh đặc biệt là khi dùng nhiều thiết bị cùng lúc hoặc trong giờ cao điểm.

4. Thừa hoặc thiếu gas

Nguyên nhân

Tủ lạnh dùng lâu ngày hoặc các mối nối hoặc đường ống bị hở trong quá trình vận chuyển. Trong trường hợp tủ lạnh thiếu gas có thể gây nên tình trạng tụ điện không chạy hoặc chạy yếu dẫn đến hiện tượng tủ lạnh chạy ngắt liên tục, hoạt động không ổn định.


Cách khắc phục

Nếu phát hiện tủ lạnh bị thừa hoặc thiếu gas, người dùng cần nhanh chóng gọi nhân viên sửa chữa đến để khắc phục tình trạng này.

5. Block tủ lạnh chạy yếu hoặc bị hỏng

Nguyên nhân

Block tủ lạnh chạy yếu hoặc hư hỏng sẽ khiến tủ lạnh không hoạt động được, chạy ngắt liên tục.


Cách khắc phục

Khi phát hiện block tủ lạnh gặp trục trặc hãy liên lạc đến các cơ sở sửa chữa để thay block mới.

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chạy ngắt liên tục mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và khắc phục. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất. Nếu có thắc mắc hay muốn đặt hàng tủ lạnh, bạn hãy ghé đến trực tiếp hệ thống cửa hàng của MediaMart hoặc liên hệ theo hotline: 1900 6788 để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình.