Nếu người dùng điều chỉnh nhiệt độ không hợp lý, thực phẩm sẽ không còn tươi ngon như lúc ban đầu. Nếu bạn bảo quản số lượng thực phẩm ít, bạn có thể chọn mức nhiệt trung bình hay thấp để giữ thực phẩm luôn tươi ngon và tiết kiệm điện. Khi cần bảo quản số lượng lớn thực phẩm, bạn nên điều chỉnh mức nhiệt cao.
Tùy vào mỗi loại thực phẩm, bạn cần có cách điều chỉnh mức nhiệt khác nhau phù hợp.
Với rau củ quả, bạn nên chọn nhiệt độ từ 5 - 10 độ C và bọc vào túi nilon để giữ rau củ quả tươi ngon, không làm mất đi mùi vị thực phẩm.
Với thực phẩm tươi sống, bạn có thể bảo quản trong 1 - 2 ngày ở phần ngăn dưới tủ đông.
Đối với loại thức ăn có mùi tanh hôi, bạn nên bọc cẩn thận rồi mới cho vào tủ đông, giúp hạn chế tình trạng mùi hôi từ thực phẩm lan tỏa trong tủ làm ảnh hưởng đến những loại thực phẩm khác.