Những lợi ích của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Những lợi ích của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Panasonic là một trong những hãng tủ lạnh nổi tiếng về chất lượng được nhiều người dùng tin tưởng. Hãng luôn đi đầu trong việc đề ra những biện pháp chăm sóc sức khỏe con người với việc tích hợp nhiều công nghệ hiện đại trong các dòng sản phẩm mới. Bài viết dưới đây sẽ thông tin đến bạn các lợi ích của công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic mà bạn cần nắm được.

1.

Tìm hiểu về công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Blue Ag+ là công nghệ được tích hợp trên các dòng tủ lạnh của Panasonic từ năm 2021. Công nghệ này dùng ánh sáng xanh phát ra từ đèn LED nhằm tác động đến bề mặt bạc của lưới lọc Ag, sản sinh ra các gốc tự do (OH-). Những gốc tự do OH- này sẽ được giải phóng ra môi trường bên ngoài rồi dính vào vi khuẩn giúp diệt trừ vi khuẩn ngay tại lưới lọc, hiệu quả diệt khuẩn lên đến 99,99%.

Tìm hiểu về công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

2.

Cơ chế hoạt động của công nghệ Blue Ag+

Cơ chế hoạt động của công nghệ Blue Ag+ dựa trên sự kết hợp giữa các tinh thể bạc Ag+ cùng ánh sáng xanh UV gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Khi tủ lạnh Panasonic bắt đầu vận hành, hệ thống đèn LED được hãng sản xuất tích hợp bên trong tủ sẽ tự động bật ánh sáng xanh, nhằm kích thích ion bạc (Ag+) trên tấm lọc nhằm giải phóng những gốc tự do (OH-).

Cơ chế hoạt động của công nghệ Blue Ag+

Bước 2: Những gốc OH - này sẽ được giải phóng rồi bám đến các vi khuẩn trong tủ lạnh, gây ra phản ứng hóa học nhằm loại bỏ gốc H+ làm biến chất protein trong vi khuẩn và chuyển hóa thành nước.

Bước 3: Tại các lưới lọc vi khuẩn sẽ bị hoàn toàn tiêu diệt.

3.

Kết quả kiểm nghiệm về hiệu quả công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

Tập đoàn Südsachsen Wasser GmbH đến từ Đức đã thực hiện kiểm nghiệm hiệu quả diệt hai loại vi khuẩn nguy hiểm là E.Coli và vi khuẩn tụ cầu của tủ lạnh Panasonic nhằm chứng thực hiệu quả diệt vi khuẩn của thiết bị.  E.Coli và vi khuẩn tụ cầu đại diện cho hai lớp vi khuẩn gram âm và gram dương.

Theo kết quả thu được thì:

+ Khi bắt đầu thử nghiệm, mẫu thử có chứa tới 84.000 vi khuẩn tụ cầu vàng hoặc 84.000 E.Coli.

Kết quả kiểm nghiệm về hiệu quả công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic

+ Sau 24 tiếng đồng hồ, nếu không được xử lý vi khuẩn trên bộ lọc thì vi khuẩn tụ cầu vàng và E.Coli sẽ tăng lên lần lượt là 20.900.000 và 48.800.000 đơn vị.

+ Sau khi vi khuẩn được xử lý bằng bộ lọc Blue Ag+  số vi khuẩn đã giảm xuống dưới 10 đơn vị tương đương với tiêu diệt 99.9% vi khuẩn.

Từ đó, tập đoàn Südsachsen Wasser GmbH đã đưa ra kết luận, trong môi trường thí nghiệm, sau 24 giờ đồng hồ chiếu ánh sáng xanh cường độ lớn vào tấm lọc tinh thể bạc có thể diệt tới 99,99% vi khuẩn.

4.

Những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ Blue Ag+ đem đến

Diệt trừ 99,99% vi khuẩn

Những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ Blue Ag+ đem đến

Theo kết quả kiểm nghiệm trên công nghệ Blue Ag+ có thể tiêu diệt được 99,99% vi khuẩn gây bệnh trên ngăn mát tủ lạnh. Hơn nữa, Blue Ag+ còn có thể ức chế vi khuẩn và các tác nhân gây bệnh sinh sôi trong ngăn mát tủ lạnh. Do đó thực phẩm sẽ được đảm bảo an toàn, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

Bảo quản thực phẩm tươi ngon

Theo kết quả kiểm nghiệm thì các tinh thể bạc Ag+ hoạt động có thể vô hiệu quá quá tình các vi khuẩn phát triển từ thực phẩm – nguyên nhân chính gây nên tình trạng rau, thực phẩm tươi sống, củ, trái cây bị héo, biến chất hoặc mất nước… Nhờ đó, những thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh được tích hợp công nghệ UV Blue Ag+ sẽ đảm bảo được sự tươi ngon, thơm ngon bảo vệ sức khỏe cho gia đình.

Khử mùi hôi hiệu quả

Mùi hôi của thực phẩm sẽ không còn là nỗi ám ảnh nữa đặc biệt là đồ tươi sống sau khi dùng công nghệ Blue Ag+ được tích hợp trên tủ lạnh Panasonic.

Những lợi ích tuyệt vời mà công nghệ Blue Ag+ đem đến

Bên cạnh khả năng diệt khuẩn, công nghệ này có khả năng hạn chế tối đa tình trạng lây lan mùi giữa các thực phẩm giúp tủ lạnh thông thoáng đem đến cảm giác dễ chịu khi mở tủ. Hơn nữa, người dùng có thể bảo quản các thực phẩm có mùi như thịt, hành, cá,.. dễ dàng.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi công nghệ Blue Ag+ trên tủ lạnh Panasonic là gì mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng, Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.