Những tính năng ít người biết của tủ lạnh

Những tính năng ít người biết của tủ lạnh

Biên tập bởi: Nguyễn Nhật Linh - Cập nhật ngày 09/09/2024 14:36

Tủ lạnh thường được biết đến với tính năng lưu trữ thực phẩm, bảo quản rau củ quả thịt cá. Thế nhưng, bạn đã biết hết những công dụng mà tủ lạnh mang lại chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây của Media Mart để có thêm thông tin chi tiết.

1.

Cắt lòng đỏ trứng

Khi vào các khách sạn bạn sẽ thấy món lòng đỏ trứng cắt đôi đẹp mắt. Bạn cũng có thể thực hiện món này bằng cách để lòng đỏ vào tủ lạnh khoảng một giờ đồng hồ. Tiếp đó, bạn lấy ra và cắt lòng đỏ sẽ không bị vỡ và mịn.

Cắt lòng đỏ trứng

2.

Bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng

Vỏ hạt dẻ rất cứng, khó bóc nếu ngại việc tách hạt dẻ bạn có thể đặt chúng vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng vài tiếng đồng hồ. Khi bạn lấy ra, vỏ và cùi sẽ bị vỡ nhanh chóng, bạn có thể thưởng thức dễ dàng.

Bóc vỏ hạt dẻ dễ dàng

3.

Hơi cay giảm bớt

Khi sơ chế hành, hẹ, tỏi chúng có chứa hơi cay khiến bạn bị chảy nước mắt. Bạn có thể cho chúng vào tủ lạnh để đông lạnh trong vòng 1 đến 2 giờ đồng hồ rồi mới lấy ra và thái mỏng, tránh không để hơi cay của hành vào mắt.

Hơi cay giảm bớt

4.

Giảm vị đắng của mướp đắng

Mướp đắng được biết đến là một thực phẩm giàu dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, vị đắng của loại thực phẩm này khiến không ít người ngại ăn. Bạn có thể cho mướp đắng vào trong tủ lạnh khoảng một thời gian, vị đắng sẽ giảm đi đáng kể.

Giảm vị đắng của mướp đắng

5.

Làm hạt đậu chín nhanh

Món cháo đậu xanh hoặc đậu đỏ rất thơm ngon, ăn ngon miệng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, thời gian để nấu những món này rất lâu do hạt đậu lâu nhừ. Hãy khắc phục bằng cách luộc đậu trước sau đó để nguội rồi để đậu vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng hai tiếng. Bạn hãy chờ đến khi chúng đông cứng hãy để ra ngoài rồi hâm nóng lại. Bạn chỉ cần thời gian 20 phút là đậu sẽ chín nhừ.

Làm hạt đậu chín nhanh

6.

Giúp cơm rang ngon hơn

Cơm rang ở nhà hàng có vị ngon là bởi họ làm đông cơm sau khi nấu xong. Bạn có thể áp dụng ngay cách này. Nấu xong cơm rang, bạn hãy bỏ chúng vào tủ lạnh để làm đông trong từ một đến hai tiếng, màu của món ăn sẽ trở nên bắt mắt hơn, cơm cũng có độ giòn.

Giúp cơm rang ngon hơn

7.

Tủ lạnh giúp phục hồi độ giòn các loại hạt

Trong những ngày Tết nhiều gia đình thường mua hạt dưa hay hạt hướng dương, hạt điều,… để lấy ra tiếp khách hoặc ăn vặt. Thế nhưng nếu để các loại hạt này trong thời gian quá lâu sẽ khiến chúng bị ẩm, mềm, không còn giữ được hương vị ngon. Bạn có thể khắc phục bằng cách để hạt dưa trong ngăn đá một vài tiếng đồng hồ. Bạn sẽ ngạc nhiên về độ giòn của chúng.

Tủ lạnh giúp phục hồi độ giòn các loại hạt
 Trên đây là các tính năng mà ít ai biết của tủ lạnh bạn có thể lưu lại để tham khảo và áp dụng giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng, cho món ăn thêm ngon hơn. Đừng quên theo dõi Media Mart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất nhé. 

Tham khảo một số mẫu tủ lạnh đang bán chạy tại MediaMart