Sai một ly cách bảo quản, đi một dặm mất vị tươi ngon

Sai một ly cách bảo quản, đi một dặm mất vị tươi ngon

Người nông dân mất nhiều tháng trời để nuôi trồng, chăm bón, tuy nhiên sẽ ra sao nếu nguyên liệu đến tay bạn không còn giữ được độ tươi ngon như ban đầu? Dưới đây là những cách bảo quản thực phẩm để chúng luôn giữ được độ tươi ngon, trọn vị nguyên bản.

1. Đừng quên phân loại và sơ chế

Phân loại và sơ chế đều là những khâu quan trọng quy trình bảo quản thực phẩm để bảo quản thực phẩm tươi ngon hơn. Tùy từng loại nguyên liệu mà có cách phân loại và sơ chế khác nhau. Bạn có thể phân loại thực phẩm theo 2 nhóm rau củ và các loại thịt, cá tươi sống; hoặc theo thời gian sử dụng, những đồ dễ hư sẽ ưu tiên chế biến trước, trong khi thực phẩm có hạn sử dụng lâu hơn có thể để riêng dùng dần.


Với nhóm rau củ, bạn cần bỏ những phần hư hại như rễ, lá già héo trước khi cho vào túi nilon hay giấy bọc để bảo quản. Còn thực phẩm tươi sống nên rửa sạch với nước muối, khử mùi tanh để ráo rồi cho vào hộp nhựa bảo quản trong tủ lạnh.


Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xếp thực phẩm hợp lý như dành riêng một ngăn để đựng thực phẩm cần ăn trước, sắp xếp các hộp đựng gọn gàng, có thể xếp chồng các túi thực phẩm, lót khay đối với thực phẩm tươi sống…

2. Lưu ý nhiệt độ, độ ẩm bảo quản thích hợp

Thông thường, nhiều người có thói quen bảo quản thực phẩm tươi sống trong ngăn đông ở nhiệt độ thấp, nhằm ức chế khả năng hoạt động của vi khuẩn, kéo dài thời gian bảo quản. Tuy nhiên, ít ai biết rằng chỉ một lớp băng mỏng kết đông thịt cá, cấu trúc và dưỡng chất bên trong không còn nguyên vẹn.

Với mức nhiệt độ chuẩn -1 độ C thực phẩm tươi sống sẽ không bị đông đá, giữ trọn độ tươi ngon vốn có. Cấu trúc thớ thịt nguyên vẹn, vân mỡ trắng sáng, đều màu.


Bên cạnh nhiệt độ, độ ẩm cũng là một trong những yếu tố quyết định sự tươi ngon của thực phẩm. Bảo quản rau củ quả trong độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều có thể khiến chúng nhanh khô héo, gây ảnh hưởng đến chất lượng.

 

Tuy nhiên, những phương pháp bảo quản đúng cách kể trên là chưa đủ. Để bảo quản thực phẩm tốt nhất, tủ lạnh cũng đóng vai trò quan trọng. Theo đó, những model trang bị Ngăn đông mềm chuẩn -1 độ C và 2 Dàn lạnh độc lập chính là bí quyết giúp thực phẩm luôn chuẩn tươi ngon, trọn vị nguyên bản.

 

Tủ lạnh Samsung thế hệ mới với Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone chuẩn -1 độ C giúp thịt cá giữ nguyên độ tươi ngon, dinh dưỡng vốn có. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng cắt, thái và chế biến mà không cần chờ rã đông, tiết kiệm thời gian nấu ăn. Với thiết kế dạng kín, ngăn đông mềm cũng hạn chế việc lan mùi và vi khuẩn sang các ngăn còn lại.


Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone ở mức nhiệt độ chuẩn -1 độ C

Không chỉ bảo quản thực phẩm tươi sống giữ trọn vị dinh dưỡng vốn có, tủ lạnh Samsung với công nghệ 2 Dàn lạnh độc lập duy trì độ ẩm tối ưu lên đến 70%. Nhờ vậy, rau củ quả được bảo quản tươi ngon gấp 2 lần so với tủ lạnh thông thường.


Bạn cũng có thể dễ dàng điều chỉnh 5 chế độ bảo quản theo nhu cầu, làm đá và làm lạnh nhanh khi cần gấp. Ngoài ra, tủ lạnh Samsung vận hành ổn định, bền bỉ, ít gây tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng tối ưu.

Không đơn thuần là thiết bị giúp bảo quản thực phẩm “Chuẩn tươi ngon, vị nguyên bản”, tủ lạnh Samsung thế hệ mới còn là cầu nối đưa những thực phẩm chứa đựng công sức của người nuôi trồng đến tay người tiêu dùng một cách trọn vẹn và tỉ mỉ. Từ đó, bạn sẽ thấy việc bảo quản thực phẩm hóa ra lại quan trọng đến thế.