Tổng hợp các công nghệ tiên tiến trên tủ lạnh AQUA

Tổng hợp các công nghệ tiên tiến trên tủ lạnh AQUA

Nhằm mang đến cho người tiêu dùng khả năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm tối ưu nhất, những chiếc tủ lạnh AQUA...

1. Tổng hợp các công nghệ tiên tiến trên tủ lạnh AQUA

Nhằm mang đến cho người tiêu dùng khả năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm tối ưu nhất, những chiếc tủ lạnh AQUA được trang bị rất nhiều công nghệ làm lạnh hiện đại, kháng khuẩn nổi bật. Hãy cùng bài viết dưới đây khám phá những công nghệ này ngay sau đây nhé.

Hệ thống 2 dàn lạnh độc lập

Không còn nỗi lo lắng thực phẩm bị lẫn mùi vào nhau vì đã có công nghệ 2 dàn lạnh độc lập trên tủ lạnh AQUA. Với hệ thống này, tủ lạnh sẽ nhanh chóng làm lạnh riêng biệt cho ngăn lạnh và ngăn đông, đồng thời ngăn không cho mùi thực phẩm luân chuyển giữa các ngăn, giúp cho món ăn của bạn luôn tròn vị thơm ngon.

Ngăn biến nhiệt My Zone

Ngăn biến nhiệt My Zone là một thiết kế vô cùng độc đáo, cho phép tùy chỉnh nhiệt độ làm lạnh từ - 20 đến 5 độ C, tùy theo mục đích sử dụng mà có thể lưu trữ đồ ăn từ đông đá đến ngăn mát, mang đến cho bạn sự thuận tiện trong quá trình bảo quản thực phẩm.

Cảm biến luồng lạnh thông minh

Với công nghệ cảm biến luồng lạnh thông minh, tiên tiến, tủ lạnh AQUA 2018 có thể tự phân bổ luồng lạnh đến những vị trí cần thiết, giúp thực phẩm được làm lạnh tối ưu và đồng đều.

Làm lạnh nhanh

Tủ lạnh AQUA 2018 với trang bị chức năng làm lạnh nhanh sẽ giúp cho thực phẩm ở ngăn mát được làm lạnh nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, bảo đảm độ tươi ngon của thực phẩm được kéo dài.

Ngăn đa chức năng AQUA Triple Fresh

Ngăn đa chức năng AQUA Triple Fresh giúp cho thực phẩm được cấp đông mềm ở -3 độ C mà không bị đóng băng. Ngăn chặn nguy cơ thực phẩm bị mất nước hay chất dinh dưỡng trong quá trình bảo quản, đồng thời giúp bạn không tốn nhiều thời gian rã đông trước khi nấu nướng.

Luồng khí lạnh đa chiều

Luồng khí lạnh đa chiều sẽ mang hơi lạnh lan tỏa đồng đều đến từng các ngăn tủ. Giúp thực phẩm nhận được đầy đủ hơi lạnh để tươi ngon lâu hơn.

Làm đông nhanh chóng

Với tính năng làm đông nhanh, thực phẩm tươi sống sẽ nhanh chóng được đông lạnh chỉ trong thời gian ngắn, giúp bảo toàn chất dinh dưỡng cho thực phẩm khi bạn cần rã đông để nấu nướng.

Ngăn đông 5 chức năng tiện lợi

Vào khoảng tháng 10 - 2018 Aqua ra mắt công nghệ Navi Cooling ngăn đông 5 chức năng giúp tùy chỉnh nhiệt độ ngăn đông theo nhu cầu bảo quản thực phẩm.

- Chức năng ngăn lạnh 4 độ C: Giúp biến ngăn đông thành ngăn mát mở rộng lưu trữ thực phẩm hàng ngày như rau, củ quả.

- Chức năng ngăn đông -18 độ C: Sử dụng như một ngăn đông thường với chức năng làm đá và trữ đông thịt, cá.

- Ngăn đông mềm -7 độ C: Trữ đông thịt cá dạng không đóng băng hoàn toàn giúp chế biến nhanh món ăn mà không bị mất chất dinh dưỡng.

- Chức năng đông nhanh -22 độ: Trữ đông và làm đá nhanh giúp bảo quản thực phẩm được toàn diện.

- Chức năng tiết kiệm điện -12 độ C: Nếu bạn ít có nhu cầu dùng đá hay trữ đông thực phẩm thì chức năng này sẽ giúp bạn tiết kiệm đến 15% so với ngăn đông ở nhiệt độ thông thường -19 độ C.

Chức năng thông minh tự điều chỉnh nhiệt độ các ngăn

Trên các mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới của Aqua, bạn có thể lựa chọn chế độ Smart trên bảng điều khiển để bật chức năng thông minh. Ở chế độ này, thiết bị có thể tự động điều chỉnh nhiệt độ cài đặt theo nhiệt độ môi trường xung quanh và thay đổi nhiệt độ bên trong tủ lạnh (trừ ngăn My Zone).

Để bật chức năng này, bạn thực hiện các bước sau:

Các bước bật chức năng thông minh trên tủ lạnh Aqua ngăn đá dưới

Công nghệ Twin Inverter

Nhờ cơ chế hoạt động thông minh của máy nén, công nghệ Twin Inverter đem lại cho người dùng những lợi ích tuyệt vời như:​

  • Tiết kiệm điện năng: Giảm thiểu chi phí điện khi sử dụng tủ lạnh, giúp bạn không phải đau đầu về hóa đơn tiền điện mỗi tháng.
  • Vận hành êm ái, bền bỉ: Không chỉ tiết kiệm điện, cơ chế tự điều chỉnh tốc độ và vòng quay của máy nén còn góp phần giúp tủ lạnh vận hành được êm ái, không gây tiếng động khó chịu.
  • Làm lạnh nhanh và không bị đông đá: Nhanh chóng làm lạnh thực phẩm và ngăn chặn tình trạng đóng tuyết ở cả ngăn đông lẫn ngăn mát, cho thực phẩm tươi ngon, trọn vẹn hương vị trong suốt thời gian bảo quản.

Ngoài ra, với những chiếc tủ lạnh Aqua Twin Inverter, hãng còn ưu ái chế độ bảo hành lên đến 10 năm cho máy nén, giúp người tiêu dùng có thể yên tâm hơn trong quá trình sử dụng

Các công nghệ kháng khuẩn

Công nghệ kháng khuẩn Nano Fresh Ag+

Nói đến công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Aqua, đầu tiên phải nhắc đến đó là công nghệ Nano Fresh Ag+. Công nghệ Nano tiên tiến này có khả năng tách phân tử Ag+ thành những ion có kích thước siêu nhỏ và phát tán chúng vào trong môi trường rộng, để làm tăng diện tích tiếp xúc bề mặt của bạc trong tủ lạnh, làm tăng khả năng kháng khuẩn khử mùi một cách hiệu quả.

Công nghệ Nano Fresh có khả năng phân tán bạc trên phạm vi rộng

Với công nghệ kháng khuẩn Nano Fresh Ag+, người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về tủ lạnh của gia đình mình không còn bị mùi hôi do bảo quản nhiều loại thực phẩm như các dòng tủ lạnh thông thường trước đây. Đồng thời, các vi khuẩn và nấm mốc không thể sinh sôi bên trong tủ lạnh nhờ vào công nghệ vượt trội. Các dòng tủ lạnh Aqua được ứng dụng công nghệ kháng khuẩn Nano như: Tủ Lạnh AQUA 110 Lít AQR-125BN, SS, Tủ Lạnh AQUA Inverter 252 Lít AQR-IP257BN(DB)

Diệt khuẩn tối đa với UV LED

Thực phẩm thược được bảo quản chủ yếu là ở ngăn mát tủ lạnh, vì vậy đây cũng chính là môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn phát triển. Nhằm mang đến cho giải pháp an toàn cho người sử dụng trong việc bảo quản thực phẩm, thương hiệu Aqua đã nghiên cứu và cho ra đời hệ thống đèn UV LED còn gọi là đèn tia cực tím bên trong ngăn mát tủ lạnh giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn một cách tối đa.

Hầu hết các dòng sản phẩm tủ lạnh Aqua hiện nay đều được trang bị hệ thống UV LED này. Nhờ tia cực tím có khả năng làm thay đổi cấu trúc DNA của vi khuẩn, làm chúng mất đi khả năng sinh sản và nhanh chóng bị tiêu diệt, thực phẩm bên trong tủ lạnh luôn bảo quản tươi ngon và giữ được nguyên vẹn dưỡng chất.

Hệ thống đèn UV LED giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn một cách tối đa

Công nghệ Ultra Plasma

Một trong những công nghệ kháng khuẩn trên tủ lạnh Aqua nổi bật nữa chính là công nghệ Ultra Plasma. Hệ thống này được lắp đặt ngay vị trí đường đi của luồng khí trong tủ giúp lọc và tiêu diệt các loại vi khuẩn. Hệ thống Ultra Plasma này tạo ra các ion âm và dương ở trạng thái không cân bằng, các tế bào của sinh vật nếu hút vào sẽ bị phá vỡ cấu trúc và ngăn chặn không cho chúng phát triển và gây mùi. Công nghệ kháng khuẩn tiên tiến này giúp thực phẩm trong tủ luôn giữ được trạng thái tươi ngon, tròn vị, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ Ultra Plasma giúp thực phẩm trong tủ luôn giữ được trạng thái tươi ngon