Tủ lạnh âm tường là gì? cần những lưu ý gì khi lắp tủ lạnh âm tường?

Tủ lạnh âm tường là gì? cần những lưu ý gì khi lắp tủ lạnh âm tường?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, hiện nay trên thị trường đã có nhiều dòng sản phẩm hiện đại với nhiều tính năng khác nhau...

1. Tủ lạnh âm tường là gì? cần những lưu ý gì khi lắp tủ lạnh âm tường?

Tủ lạnh là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, hiện nay trên thị trường đã có nhiều dòng sản phẩm hiện đại với nhiều tính năng khác nhau. Trong số đó nổi bật là dòng tủ lạnh âm tủ, âm tường. Bạn có thể tìm hiểu về dòng tủ lạnh này thông qua bài viết sau.

1. Tủ lạnh âm tủ, âm tường là gì?

Tủ lạnh âm tủ, âm tường là tủ lạnh có thể lắp đặt âm trong tường hoặc tủ kệ. Tủ lạnh này được thiết kế với mục đích tiết kiệm không gian, với nhiều kiểu thiết kế như side by side, 4 cửa hay dạng cột,.. bạn có thể tùy chỉnh theo nhu cầu theo đó là dung tích lớn hơn 500 lít vì vậy giá thành của loại tủ lạnh này cao hơn những tủ lạnh truyền khác.

Tiết kiệm không gian tối đa

2. Ưu, nhược điểm của tủ lạnh âm tủ, âm tường

- Ưu điểm

Tiết kiệm không gian: Tủ lạnh được lắp trực tiếp vào tủ kệ hoặc nơi tường trống trong căn bếp nên sẽ không làm tốn không gian.

Thiết kế sang trọng đẹp mắt phù hợp với nhiều không gian

- Nhược điểm

Khi tủ lạnh gặp vấn đề sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm tra, sửa chữa.

Phải cân nhắc thật kĩ vị trí lặp đặt tủ lạnh ngay từ ban đầu vì sẽ khó khăn trong việc thay đổi vị trí sau này.

Vị trí phải được cố định ngay từ ban đầu

3. Những lưu ý khi chọn mua tủ lạnh âm tủ, âm tường

- Khả năng tiết kiệm điện

Nhờ công nghệ inverter, tủ lạnh âm tường sẽ tiết kiệm tối đa điện năng bên cạnh đó tủ còn vận hành êm ái, hạn chế tiếng ồn và không bị ngắt quãng.

Tiết kiệm điện năng cho gia đình bạn

- Chọn tính năng phù hợp theo mục đích sử dụng

Nếu gia đình bạn cần dự trữ nhiều các loại thực phẩm như rau củ quả thì chọn tủ lạnh có ngăn đông nhỏ, để dành không gian lớn hơn cho ngăn chứa thực phẩm và ngược lại.

Ngoài ra, với sự đa dạng về tính năng, tủ lạnh hiện nay còn được trang bị nhiều tiện lợi khác như kháng khuẩn, khử mùi, đông đá tự động, lấy nước từ bên ngoài, 2 hoặc 3 dàn lạnh độc lập, cung cấp vitamin cho rau củ để bảo quản tốt hơn… Thế nên , bạn cần lựa chọn tủ lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng mình.

Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn lựa tủ có tính năng phù hợp

- Mua tủ lạnh ở đâu thì uy tín và đảm bảo

Để tránh tình trạng mua phải hàng không chính hãng, không đảm bảo chất lượng, chúng ta nên chọn những cơ sở phân phối có uy tín, có giấy chứng minh nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, tem chống hàng giả và có chính sách bảo hành đổi trả khi mua.