Tủ lạnh chảy nước phía sau: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh chảy nước phía sau: Nguyên nhân và cách khắc phục

Tủ lạnh chảy nước phía sau là tình trạng bất thường trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên không ít người thắc mắc nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh chảy nước phía sau này là gì. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để nắm được lời giải đáp chi tiết.

1.

Tủ lạnh bị chảy nước phía sau là lỗi gì?

Khi dùng tủ lạnh, trong trường hợp người dùng phát hiện ra tủ lạnh bị chảy nước phía sau hãy cảnh giác. Đây rất có thể là một trong những dấu hiệu cảnh báo thiết bị nhà bạn đang gặp sự cố. Tủ lạnh chảy nước phía sau là một trong những lỗi rất dễ nhận biết, có thể thấy được bằng mắt thường. Trong trường hợp dưới chân tủ lạnh chảy nước dẫn đến hình thành vũng dưới mặt sàn rất có thể tủ lạnh gia đình bạn đang gặp sự cố, cần được nhanh chóng khắc phục sửa chữa kịp thời.

Tủ lạnh bị chảy nước phía sau là lỗi gì?

2.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị chảy nước phía sau

Do tắc lỗ thoát nước phía sau tủ lạnh

Lỗ thoát nước đặt phía sau tủ lạnh đóng vai trò đảm bảo nước chảy ra từ tủ lạnh có thể chảy dễ dàng xuống đĩa hứng nước bên dưới. Hầu hết các trường hợp lâu ngày không vệ sinh tủ lạnh thì lỗ thoát nước sẽ bị bám bụi và cặn bẩn dẫn đến tắc nghẽn làm nước tràn ra ngoài thiết bị.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này dễ dàng bằng cách rút phích cắm điện trong tủ lạnh để chắc chắn thiết bị được an toàn. Tiếp theo, hãy tháo phần lưới trên thiết bị rồi lấy đĩa hứng ra, sau đó lấy ống làm sạch thông lỗ thoát nước rồi cọ rửa bụi bẩn bằng cách dùng bàn chải mềm ở lỗ thoát nước.

Do rò rỉ nguồn cấp nước  

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi tủ lạnh bị chảy nước phía sau

Người dùng hãy kiểm tra kĩ càng lỗ thoát nước của tủ lạnh nếu không thấy có vấn đề, hãy kiểm tra nguồn cấp nước của tủ lạnh. Bạn hãy xem xung quanh ống cấp nước có bị lỏng hoặc rò nước hay không. Trong trường hợp ống cấp nước rò rỉ thì người dùng cần thay mới bộ phận này. Nếu thấy ống cấp nước bị lỏng hãy vặn chặt nó lại.

Do hỏng đĩa hứng nước tủ lạnh

Bạn có thể dùng đĩa hứng nước tủ lạnh để hứng nước thất thoát từ lỗ thoát nước ngăn ngừa tình trạng nước chảy xuống sàn nhà. Trong trường hợp đĩa hứng nước bị nứt hoặc vỡ làm nước chảy tràn xuống sàn, hãy liên hệ đến các đơn vị sửa chữa bảo hành để được thay mới.

3.

Những biện pháp hạn chế tình trạng tủ lạnh bị chảy nước phía sau

- Vệ sinh thường xuyên tủ lạnh để đảm bảo thiết bị luôn được sạch sẽ, thông thoáng. Đặc biệt phần phía sau tủ lạnh bạn cần làm sạch kĩ càng bởi vị trí này thường bám bụi bặm, dễ dàng bị chuột bọ, côn trùng làm tổ trong trường hợp không được vệ sinh dễ dàng.

- Sắp xếp thực phẩm trong tủ lạnh một cách khoa học, ngăn nắp cũng như bảo quản thực phẩm đúng cách.

Những biện pháp hạn chế tình trạng tủ lạnh bị chảy nước phía sau

- Kiểm tra và bảo dưỡng tủ lạnh thường xuyên để phát hiện kịp thời khi thiết bị xảy ra sự cố và khắc phục nhanh chóng.

- Dùng tủ lạnh được tích hợp công nghệ không đóng tuyết để ngăn ngừa tủ lạnh bị xả đông, chảy nước.

Trên đây là lời giải đáp cho câu hỏi nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước phía sau mà bạn cần nắm được. Hãy lưu lại để tham khảo và áp dụng. Đừng quên theo dõi MediaMart để cập nhật nhanh chóng những thông tin hữu ích nhất.